Vụ CSGT bắn người: Chờ giám định thương tích

Đại úy Trần Ngọc Hoàng (áo trắng) cùng anh Lê Văn Ngọc (36 tuổi, cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương) và Tô Thế Kỷ (47 tuổi)
Đại úy Trần Ngọc Hoàng (áo trắng) cùng anh Lê Văn Ngọc (36 tuổi, cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương) và Tô Thế Kỷ (47 tuổi)
TPO - Đến ngày 22/7, CQCA TP Thanh Hóa vẫn đợi kết quả giám định thương tích của 2 người vi phạm giao thông bị đại úy Trần Ngọc Hoàng dùng súng đạn cao su bắn, để đưa ra hình thức xử lý.

> 'Đại úy CSGT nổ súng' nói gì?
> Người ngông cuồng chống CSGT và bị bắn sắp là thạc sĩ

Đại úy Trần Ngọc Hoàng (áo trắng) cùng anh Lê Văn Ngọc (36 tuổi, cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương) và Tô Thế Kỷ (47 tuổi)
Đại úy Trần Ngọc Hoàng (áo trắng) cùng anh Lê Văn Ngọc (36 tuổi, cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương) và Tô Thế Kỷ (47 tuổi) đang điều trị tại bệnh viện.

Đại tá Khương Duy Oanh - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vụ việc này đã giao cho công an TP Thanh Hóa tiến hành điều tra, làm rõ để xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật. Xem xét thật cụ thể, chi tiết các tình tiết của sự việc để xử lý các vi phạm vừa mang tính răn đe, vừa mang tính giáo dục, tuyên truyền.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều ngày 16/7, đại úy Trần Ngọc Hoàng (Đội CSGT TP Thanh Hóa - Người đang bị đình chỉ công tác một tháng vì liên quan trực tiếp đến việc dùng súng đạn cao su bắn 2 người vi phạm giao thông bị thương), trong khi đang điều khiển giao thông tại ngã tư Lê Quý Đôn- Trần Phú, đại úy Trần Ngọc Hoàng phát hiện hai người điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 33L3- 2457 không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, còn cố tình bỏ chạy, có hành vi khiêu khích, trêu tức CSGT.

Đại úy Hoàng đã rút súng bắn đạn cao su ra bắn cảnh cáo, nhưng hai người đi trên chiếc xe máy trên vẫn không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, nên đại úy Hoàng đã nổ súng làm anh Lê Văn Ngọc (điều khiển xe máy) bị thương vai trái và anh Tô Thế Kỷ (ngồi sau) bị thương vào má trái.

Vụ việc thu hút dư luận khi một ngày sau đó, cơ quan công an đã cung cấp đoạn video (do một người dân quay được) về toàn bộ hành vi vi phạm giao thông của anh Ngọc và anh Kỷ dẫn đến việc CSGT nổ súng.

Ngày 22/7, trả lời Báo Tiền Phong, đại tá Lê Văn Nghiêm - Trưởng công an TP Thanh Hóa cho biết: Hiện nay, hai người vi phạm giao thông bị thương do bị bắn là anh Ngọc và anh Kỷ vẫn đang điều trị tại bệnh viện, chưa giám định thương tích. Ngay sau khi có kết quả giám định thương tích của hai người này, cùng với việc xem xét kỹ toàn bộ tình tiết sự việc, căn cứ pháp lý để đưa ra hình thức xử lý đối với cả người vi phạm giao thông và CSGT bắn người vi phạm giao thông.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.