Vụ Công ty Việt Á: Bắt thêm Phó Giám đốc CDC tỉnh Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo cơ quan điều tra, trong quá trình mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can tại CDC Hà Giang có hành vi nhận hối lộ và vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỷ đồng của Nhà nước.

Mở rộng điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại CDC tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh này tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với: Phạm Thị Kim Dung (SN 1968, nguyên Phó giám đốc CDC Hà Giang); Hoàng Thị Phượng (SN 1978, Kế toán CDC Hà Giang) và Bùi Văn Tuyển (SN 1985, là Phó giám đốc Công ty TNHH Liên Hợp dược Hà Giang) về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 222 Bộ luật hình sự.

Trước đó hồi tháng 5/2022, có 3 bị can đã bị khởi tố về hành vi “Nhận hối lộ” là Nguyễn Trần Tuấn (Giám đốc CDC Hà Giang); Tô Minh Huệ (Trưởng phòng Tài chính, kế toán) và Phan Thị Nga (Trưởng khoa xét nghiệm CDC Hà Giang). Hôm nay, cơ quan điều tra cũng khởi tố thêm cả 3 người này về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Vụ Công ty Việt Á: Bắt thêm Phó Giám đốc CDC tỉnh Hà Giang ảnh 1

Cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố bị can. Ảnh: Diệu Loan.

Kết quả điều tra xác định, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, CDC tỉnh Hà Giang đã ứng trước sinh phẩm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á để sử dụng, sau đó mới thực hiện các thủ tục đấu thầu mua sắm để ký kết hợp đồng, thanh toán tiền mua sinh phẩm.

Quá trình thực hiện, các đối tượng Nguyễn Trần Tuấn, Phan Thị Nga và Tô Minh Huệ đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu mua sắm tài sản, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng của Nhà nước. Ngoài ra, các đối tượng còn nhiều lần nhận phần trăm ngoài hợp đồng với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Vụ Công ty Việt Á: Bắt thêm Phó Giám đốc CDC tỉnh Hà Giang ảnh 2

Cơ quan điều tra cáo buộc nhóm bị can tại CDC Hà Giang nhận trên 1 tỷ đồng của Công ty Việt Á. Ảnh: Diệu Loan.

Toàn bộ số tiền này cả 3 bị can đã nộp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.