Vụ bắt 23 bánh heroin: Một công an viên nằm trong đường dây

Hai đối tượng Mã, Tiến.
Hai đối tượng Mã, Tiến.
TPO - Trong vụ mua bán vận chuyển 23 bánh heroin mà công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa triệt phá, một công an viên chính là người đã cung cấp số ma túy.

Dùng tên giả để vận chuyển heroin

Ngày 9/12, qua quá trình nắm bắt tình hình, công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện nam thanh niên điều khiển chiếc xe ô tô bán tải Nissan BKS 29H-096.89 đi trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai vào trạm dừng nghỉ cách lối ra trạm thu phí Hà Nội khoảng 1km. Quá trình kiểm tra, nam thanh niên khai tên Nguyễn Hoàng Dũng (SN 1991, trú Mỹ Đức, Hà Nội) trong túi quần để hai túi nilon chứa 56 viên nén màu hồng, 1 gói nilon chứa bột màu trắng là heroin.

Khi tiến hành kiểm tra xe ô tô bán tải phát hiện trong khoang trống hàng ghế sau có 5 khối hình chữ nhật chứa 23 bánh chất bột màu trắng, tổng khối lượng gần 7,7kg. Kết quả giám định số chất bột màu trắng trên là heroin.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận một mình điều khiển ô tô từ Sơn La qua Phú Thọ về đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thì bị cơ quan công an kiểm tra. Đối tượng khai không biết nguồn gốc số ma túy trong người và trên xe ở đâu mà có. Đối tượng cũng cho biết thêm bản thân sử dụng ma túy từ tháng 10/2019 đến nay.

Tuy nhiên, quá trình đấu tranh, Dũng thừa nhận đã nói dối tên tuổi và địa chỉ. Tên thật của đối tượng là Linh Văn Tiến (SN 1990, trú Cao Lộc, Lạng Sơn).

Năm 2014 đối tượng quen một người Trung Quốc. Đến tối 6/12/2019, người này gọi cho Tiến nói lên Sơn La lấy 20 bánh ma túy và cho số điện thoại của người bán mang về Lộc Bình, Lạng Sơn giao cho người khác.

Công an viên là người bán 23 bánh heroin

Theo tài liệu điều tra, Tiến gọi điện cho Giàng A Mã (SN 1986, trú xã Huổi Một, Sông Mã, Sơn La) là công an viên xã Huổi Một để hỏi lấy ma túy và giao tiền trước thì được Mã đồng ý, cả hai hẹn nhau đến nhà nghỉ tại TP Sơn La.

Cùng ngày, Tiến điều khiển chiếc ô tô bán tải đến nhà nghỉ kể trên để gặp và đưa số tiền 3,45 tỷ đồng cho Mã. Tuy nhiên, Mã bảo Tiến về trước để mình chuẩn bị ma túy khi nào xong sẽ gọi điện đến lấy.

Khoảng ngày 8/12, Mã gọi điện cho Tiến hẹn lấy ma túy. 11h cùng ngày, Mã gặp Tiến và đưa 1 ba lô bên trong chứa 5 khối hình chữ nhật quấn băng dính màu đen bên trong chứa nhiều bánh ma túy. Ngoài ra, Mã còn cho thêm Tiến một số viên hồng phiến và một gói nhỏ ma túy.

Để tránh bị cơ quan công an phát hiện, Tiến cất số hồng phiến vào túi quần còn ma túy được giấu trong một ngăn bí mật dưới hàng ghế sau và di chuyển về Hà Nội thì bị phát hiện bắt giữ.

Được biết, khi bị bắt giữ cơ quan công an tiến hành kiểm tra phát hiện Tiến và Mã dương tính ma túy.

Tiến khai nhận nếu sự việc trót lọt, Tiến sẽ được trả 22 triệu đồng/ bánh ma túy. Còn Giàng A Mã khai, vào cuối năm 2018 trong khi đi tuần đã pháy hiện người đàn ông đi xe máy vứt một ba lô xuống đường rồi bỏ chạy. Khi kiểm tra, Mã phát hiện bên trong có số ma túy như trên đã nảy sinh ý định mang về cất giấu để bán.

Quá trình điều tra mở rộng, các đối tượng khai nhận đã giao dịch thành công một vụ với 19 bánh ma túy vào khoảng tháng 11/2019.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG