Vụ án mạng bằng gas, xăng khiến nhiều người chết: Hung thủ đã tử vong

Tìm thấy bình khò ga mi ni gần thi thể của Quốc
Tìm thấy bình khò ga mi ni gần thi thể của Quốc
TPO - Cơ quan chức năng xác định Trần Văn Quốc là hung thủ gây ra vụ cháy nổ khiến 5 người chết tại khu tập thể 13 Trần Hưng Đạo, TP.Đà Lạt. Quốc đã bị chết cháy cùng 4 người trong gia đình ông hàng xóm - Nguyễn Thông Thăng.

Chiều ngày 15/3, thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng nhận định thủ phạm gây ra vụ cháy tại khu tập thể 13 Trần Hưng Đạo là Trần Văn Quốc (49 tuổi).

Từ kết quả giám định ADN ông Trần Văn Tuấn (47 tuổi, em ruột Quốc) và thi thể thứ 5 trong vụ cháy, có thể kết luận đó là thi thể của Trần Văn Quốc. Quốc chính là thủ phạm gây ra vụ cháy nổ khiến bản thân bị thiệt mạng cùng với 4 người trong gia đình hàng xóm.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, khoảng 19 giờ 20’ ngày 12/3 xảy ra vụ cháy nổ đặc biệt nghiêm trọng tại khu tập thể 13 Trần Hưng Đạo khiến 5 người tử vong, bao gồm vợ chồng ông Nguyễn Thông Thăng-Phạm Thị Thúy Hòa (cùng 45 tuổi) cùng 2 con là Nguyễn Quốc Khánh (15 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (12 tuổi). Thi thể thứ 5 bị nghi là Trần Văn Quốc.

Vụ án mạng bằng gas, xăng khiến nhiều người chết: Hung thủ đã tử vong ảnh 1 Thi thể của 4 nạn nhân trong một gia đình được quàn tại nhà tang lễ Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng

Qua trích xuất camera an ninh được gắn tại khu vực này, có thể nhận diện hình ảnh Quốc cầm can nhựa nghi đựng xăng và bình khò gas loại mini đi vào nhà nạn nhân trước khi vụ cháy xảy ra. Khi đến gần nhà nạn nhân, Quốc còn bật thử đèn khò lửa. Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ được một bình khò gas loại mini và chiếc can nhựa nghi đựng xăng. Tuy nhiên để có căn cứ kết luận ai là hung thủ phóng hỏa gây ra vụ cháy nổ thì cần phải giám định ADN thi thể thứ 5 trong đám cháy.

Từ kết quả giám định ADN, ngày 15/3, cơ quan chức năng kết luận người gây ra vụ cháy là Trần Văn Quốc. Tuy nhiên, do đối tượng cũng đã tử vong nên cơ quan điều tra không khởi tố bị can đối với Quốc.