Volkswagen Golf đoạt giải 'Xe của năm 2013'

Volkswagen Golf đoạt giải 'Xe của năm 2013'
TPO – Năm nay, mẫu xe đoạt giải Xe của năm là mẫu xe gia đình Golf từ tập đoàn xe Đức Volkswagen.

>Điểm mặt anh tài tại triển lãm New York 2013

Hàng năm, một ban đại diện các phóng viên quốc tế mảng ô tô xe máy lựa chọn các mẫu xe để trao giải xe tốt nhất năm. Kết quả được công bố tại triển lãm ô tô New York.

Trong số các giải thưởng này, giải quan trọng nhất là Xe của năm - World Car of the Year, sau đó là các hạng mục xe tính năng cao - World Performance Car, thiết kế đẹp - World Car Design và xe xanh - World Green Car.

Volkswagen Golf
Volkswagen Golf.

Năm nay, mẫu xe đoạt giải Xe của năm là mẫu xe gia đình Golf từ tập đoàn xe Đức Volkswagen. Ban tổ chức giải thưởng cho rằng mẫu xe này có thiết kế “gần đạt tới sự hoàn hảo của dòng hatchback (5 cửa) mà chưa hãng xe nào vươn tới. Nếu như có một mẫu xe dành cho bất cứ ai thì đó là Golf.”

Đây là thành tích thứ 2 liên tiếp của Volkswagen, năm 2012, hãng xe Đức cũng giành giải thưởng này với mẫu xe đô thị Up!. Mẫu Golf đã vượt qua các ứng viên nặng ký cho giải thưởng năm nay như Mercedes-Benz A-Class, Porsche Boxster / Cayman và Scion FR-S / Subaru BRZ / Toyota GT 86.

Porsche Boxster
Porsche Boxster.

Tại hạng mục Xe tính năng cao, dòng xe thể thao Porsche Boxster / Cayman đời mới đã vượt qua các đối thủ sừng sỏ như Ferrari F12 Berlinetta và Scion FR-S / Subaru BRZ / Toyota GT 86 để giành chiến thắng.

Jaguar F-Type
Jaguar F-Type.

Còn tại hạng mục thiết kế của năm, giải thưởng thuộc về mẫu xe thể thao độc đáo F-Type của thương hiệu ‘Báo đốm’ Anh Jaguar sau khi vượt qua các đối thủ như Mazda6 và Aston Martin Vanquish.

Ban tổ chức cho rằng mẫu roadster (mui cứng có thể tháo rời) này có phong cách mang đậm chất “nghệ” của Italy và hứa hẹn mang lại trải nghiệm về một mẫu xe thể thao đích thực.

Tesla Model S
Tesla Model S.

Cuối cùng là hạng mục các mẫu xe thân thiện với môi trường, World Green Car 2013 thuộc về mẫu xe hoàn toàn chạy điện hạng sang của Mỹ Tesla Model S.

Nam Hoài
Theo Motoauthority

Theo Dịch
MỚI - NÓNG