Vợ không dám về sau khi bị chồng xích vào cột nhà, doạ giết

Chị G. bị chồng bạo hành dã man và dọa giết nếu gặp
Chị G. bị chồng bạo hành dã man và dọa giết nếu gặp
TPO - Chiều 3/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh TT-Huế cho biết vừa có văn bản báo cáo gửi T.Ư Hội LHPN Việt Nam về vụ việc một phụ nữ tại huyện Phong Điền (tỉnh TT-Huế) bị chồng dùng xích sắt trói vào cột nhà bạo hành, doạ giết nên hoảng sợ không dám về nhà.

Trước đó, vào một tối tháng 9/2019, ông Dương Có (SN 1969, ngụ thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) đi uống rượu say về, sau đó lấy sợi xích sắt khóa chân vợ là Nguyễn Thị G. (SN 1970, cùng ngụ địa chỉ trên) vào cột nhà và đánh đập.

Chị G. sau đó được Công an, Hội Phụ nữ, bà con lối xóm tại thị trấn Phong Điền giải cứu đưa về nhà mẹ đẻ để trú tạm rồi đi lánh nạn tại một trung tâm bảo trợ xã hội ở thành phố Huế. Được biết, đây không phải lần đầu chị G. bị chồng bạo hành. Trước đó, hễ rượu vào và thua cờ bạc, ông Dương Có lại hành hạ vợ. Không ít lần, chị G. còn bị chồng dùng búa đập lên đầu, dùng tay bóp cổ...

Vợ không dám về sau khi bị chồng xích vào cột nhà, doạ giết ảnh 1 Chị G. phải đi lánh nạn tại Huế và không dám quay về nhà. Ảnh: Dân Trí

Theo phản ánh của chị G., chồng mình là ông Dương Có không chịu chăm chỉ làm ăn, đi làm thợ hồ được bao nhiêu là "ném" vào bài bạc, rượu chè. Sau đêm chị G. bị chồng xích vào cột nhà đánh đập, người chồng không chịu buông tha mà tiếp tục tìm đánh buộc nạn nhân phải rời bỏ quê nhà đi lánh nạn tại thành phố Huế. Ông Có còn dọa, hễ gặp vợ ở đâu sẽ giết ở đó, khiến chị G. không dám trở về nhà.

Được biết, sau khi bạo hành vợ, ông Dương Có đã bị Công an huyện Phong Điền xử phạt hành chính 1.450.000 đồng về 2 hành vi: đánh đập, gây thương tích cho thành viên gia đình và gây ồn ào, mất trật tự trong khu dân cư. Công an huyện Phong Điền cũng đưa đối tượng này vào diện quản lý giáo dục tại địa phương, nếu tiếp tục bạo hành gia đình sẽ bị xử lý nghiêm khắc hơn theo quy định pháp luật.

Theo ông Thái Ngọc Thảo - Chủ tịch UBND thị trấn Phong Điền, vì không thể chịu đựng bạo hành thêm nữa, chị G. hiện đã có đơn gửi tòa án xin được giải quyết ly hôn chồng.

Trước đó, như tin đã đưa, mỗi lần ông Dương Có đi uống rượu và thua bạc, chị Nguyễn Thị G. (ngụ tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) lại bị người chồng vũ phu này đánh đập, chửi bới; lần gần đây nhất trong tháng 9, ông Có dùng xích và ổ khóa sắt trói vợ vào cột hiên nhà để bạo hành, đánh đập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.