Ông Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa qua đã chủ trì cuộc họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2021.
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2021 có 6 huyện đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện và gửi 23 hồ sơ sản phẩm đề nghị đánh giá, phân hạng cấp tỉnh thuộc các nhóm: Thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, thực phẩm thô sơ, gia vị, chè, đồ uống không cồn, có cồn và thực phẩm chức năng.
Căn cứ kết quả thẩm định hồ sơ, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh năm 2021 đã tiến hành thẩm định và bỏ phiếu các sản phẩm. Kết quả, có 21/23 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, trong đó có 4 sản phẩm đạt 4 sao và 17 sản phẩm đạt 3 sao.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá nhân có các sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh tiếp tục nâng cấp, cải tiến mẫu mã sản phẩm; nghiên cứu, thay thế các bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường; quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP cấp tỉnh trên thị trường.
Đối với 2 sản phẩm chưa đủ điều kiện đánh giá trong đợt này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới phối hợp với các chủ thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình Hội đồng xét công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.