Vingroup lấn sân sang thương mại điện tử

Khu đô thị Times City do Tập đoàn Vingroup đầu tư
Khu đô thị Times City do Tập đoàn Vingroup đầu tư
Tập đoàn này chi 735 tỷ để sở hữu 70% vốn điều lệ của Công ty VinE-Com. Vingroup cũng xác định thương mại điện tử là lĩnh vực tiên phong và mũi nhọn của Tập đoàn trong tương lai.

Tập đoàn Vingroup vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH VinE-Com để tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử. Theo đó, công ty này sẽ có vốn điều lệ 1.050 tỷ đồng, trong đó Vingroup đóng góp 70%. Bà Lê Thị Thu Thủy sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VinE-Com.

Trước đó, lý giải về quyết định thành lập công ty này, Vingroup cho rằng đang có sẵn những lợi thế trên thị trường bán lẻ khi sở hữu và quản lý nhiều mặt bằng bán lẻ trên cả nước như trung tâm thương mại Vincom, Vincom Mega Mall Royal City, Times City... Đồng thời, Tập đoàn này cũng nhận định lĩnh vực thương mại điện tử sẽ ngày càng phát triển.

Để theo đuổi mục tiêu này, gần đây, Vingroup đã có thay đổi về nhân sự cấp cao. Theo đó, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển giao vai trò điều hành tập đoàn cho bà Dương Thị Mai Hoa - cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế (VIB) để nhận nhiệm vụ mới.

"Vingroup cho rằng bà là người phù hợp nhất để phát triển lĩnh vực mới và sẽ tiên phong và mũi nhọn của tập đoàn trong tương lai", Tập đoàn nhấn mạnh.

Vingroup hiện là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn đầu tư vào lĩnh vực y tế, giáo dục…

Theo Ngọc Tuyên

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
TPO - Sau việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất, chứng khoán toàn cầu phản ứng khá tiêu cực. Chỉ số Down Jones mất 530 điểm. Hôm nay (23/3), thị trường trong nước mở cửa cũng chìm trong sắc đỏ; ngoài ảnh hưởng tâm lý từ thị trường thế giới, việc chứng khoán trong nước điều chỉnh có thể đến từ áp lực bán mạnh sau 2 phiên tăng liên tiếp.