Vingroup lấn sân sang thương mại điện tử

Khu đô thị Times City do Tập đoàn Vingroup đầu tư
Khu đô thị Times City do Tập đoàn Vingroup đầu tư
Tập đoàn này chi 735 tỷ để sở hữu 70% vốn điều lệ của Công ty VinE-Com. Vingroup cũng xác định thương mại điện tử là lĩnh vực tiên phong và mũi nhọn của Tập đoàn trong tương lai.

Tập đoàn Vingroup vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH VinE-Com để tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử. Theo đó, công ty này sẽ có vốn điều lệ 1.050 tỷ đồng, trong đó Vingroup đóng góp 70%. Bà Lê Thị Thu Thủy sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VinE-Com.

Trước đó, lý giải về quyết định thành lập công ty này, Vingroup cho rằng đang có sẵn những lợi thế trên thị trường bán lẻ khi sở hữu và quản lý nhiều mặt bằng bán lẻ trên cả nước như trung tâm thương mại Vincom, Vincom Mega Mall Royal City, Times City... Đồng thời, Tập đoàn này cũng nhận định lĩnh vực thương mại điện tử sẽ ngày càng phát triển.

Để theo đuổi mục tiêu này, gần đây, Vingroup đã có thay đổi về nhân sự cấp cao. Theo đó, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển giao vai trò điều hành tập đoàn cho bà Dương Thị Mai Hoa - cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế (VIB) để nhận nhiệm vụ mới.

"Vingroup cho rằng bà là người phù hợp nhất để phát triển lĩnh vực mới và sẽ tiên phong và mũi nhọn của tập đoàn trong tương lai", Tập đoàn nhấn mạnh.

Vingroup hiện là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn đầu tư vào lĩnh vực y tế, giáo dục…

Theo Ngọc Tuyên

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục giảm sâu

Tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục giảm sâu

Trên quy mô toàn quốc, tính trung bình ngày trong 2 tuần đầu tháng 9, sản lượng toàn hệ thống điện quốc gia là 624,3 triệu kWh/ngày. Mức t iêu thụ điện toàn quốc trong 2 tuần đầu tháng 9 vừa qua thấp hơn 24% so với trước khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội diện rộng từ giữa tháng 7, đồng thời cũng thấp hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020.
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.