Việt Nam được cam kết cung ứng vắc xin mới số lượng lớn

0:00 / 0:00
0:00
VNVC hợp tác chiến lược lâu dài với tập đoàn dược phẩm danh tiếng Sanofi (Pháp) mở thêm cơ hội đưa về nước nhiều loại vắc xin mới, vắc xin quan trọng phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người dân.

Ngày 29/4, tại TPHCM, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược lâu dài. Đây là một bước tiến lớn tiếp theo của VNVC, khẳng định sự phát triển vượt trội của hệ thống tiêm chủng lớn hàng đầu Việt Nam, không chỉ mang đến dịch vụ tiêm chủng vắc xin chất lượng cao, giá thành hợp lý cho người dân mà còn tiên phong trong việc tìm kiếm nhiều loại vắc xin mới, vắc xin quan trọng cho người dân trên mọi miền đất nước.

Việt Nam được cam kết cung ứng vắc xin mới số lượng lớn ảnh 1

Bằng chiến lược hợp tác lâu dài với VNVC, Sanofi cam kết cung ứng vắc xin số lượng lớn cho Việt Nam.

Cho đến nay, VNVC đã trở thành đối tác lớn của nhiều hãng vắc xin danh tiếng trên thế giới như Glaxosmithkline (Bỉ), Merck Sharp and Dohme (Mỹ), Abbott (Hà Lan)… Đặc biệt với hợp đồng đặt mua thành công 55 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca từ năm 2020 đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới được tiếp cận sử dụng loại vắc xin phòng Covid-19 chất lượng cao hàng đầu, đóng góp quan trọng vào chiến dịch tiêm chủng thần tốc, hiệu quả, ngăn chặn sự tiếp tục lây lan của dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông David Tick, Giám đốc ngành hàng vắc xin, Sanofi Việt Nam & Campuchia cho biết: “Tất cả mọi đối tượng từ trẻ em, thanh thiếu niên, đến người trưởng thành và người lớn tuổi ở bất kỳ đâu trên thế giới đều cần được bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tiêm chủng là một trong những biện pháp dự phòng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu hậu quả nặng nề mà các căn bệnh này đem lại. Là tập đoàn dược phẩm hàng đầu đến từ Pháp, có hoạt động nghiên cứu và phát minh vắc xin với danh mục sản phẩm đa dạng và dẫn đầu trong các lĩnh vực dự phòng cúm, viêm não Nhật Bản, bệnh do não mô cầu, bạch hầu - ho gà - uốn ván - bại liệt - viêm gan B - viêm phổi/viêm màng não do Hib, bệnh dại.., việc nâng tầm hợp tác chiến lược với VNVC sẽ góp phần để Sanofi tiếp tục mở rộng cơ hội tiếp cận các sản phẩm vắc xin chất lượng cao cho người dân Việt Nam.”

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC nhấn mạnh: “Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ tiêm chủng, VNVC luôn đặt trọng tâm phát triển quan hệ hợp tác với những đối tác hàng đầu. Việc phát triển hợp tác chiến lược với Sanofi Việt Nam thông qua hàng loạt các hoạt động đa dạng được kỳ vọng sẽ giúp VNVC hiện thực hóa mục tiêu đưa vắc xin chất lượng cao đến với cộng đồng một cách nhanh nhất, sớm nhất, góp phần bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người dân Việt Nam”.

Sanofi là Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới. Những sản phẩm của Sanofi có mặt tại 170 quốc gia, hoạt động tại 90 quốc gia, 69 nhà máy trên toàn thế giới đặt tại 32 quốc gia, có 21 trung tâm nghiên cứu phát triển trên toàn cầu. Trong chiến lược hợp tác lâu dài trong đợt này, VNVC và Sanofi đã thông qua 5 nội dung hợp tác quan trọng, gồm hợp tác ra mắt sản phẩm vắc xin mới và đảm bảo người dân được thông tin về vắc xin mới; đảm bảo người dân được tiếp cận vắc xin; hoạt động giáo dục truyền thông cho cộng đồng về các bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa bằng vắc xin; đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên; hợp tác thực hiện nghiên cứu lâm sàng vắc xin. Tất cả các nội dung hợp tác đều hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh thông qua mục tiêu nâng cao tỷ lệ tiêm chủng để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Việt Nam được cam kết cung ứng vắc xin mới số lượng lớn ảnh 2

Trẻ nhỏ và người lớn có thêm cơ hội được tiếp cận với vắc xin chất lượng cao, phòng bệnh truyền nhiễm hiệu quả.

VNVC là Hệ thống trung tâm tiêm chủng an toàn, chất lượng hàng đầu Việt Nam, hiện có 64 trung tâm trên toàn quốc. VNVC sở hữu hơn 5 ngàn bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về an toàn tiêm chủng và các kỹ năng để mang lại dịch vụ tiêm chủng cao cấp cho người dân. Đặc biệt, VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng duy nhất trên cả nước có hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain) chuyên dụng cho bảo quản vắc xin đạt chuẩn quốc tế, hệ thống kho lạnh tổng và kho lạnh đạt chuẩn GSP tại tất cả các trung tâm tiêm chủng, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin chuyên dụng, hệ thống tủ bảo quản vắc xin chuyên nghiệp, các thiết bị vận chuyển, giám sát, vận hành... đảm bảo ở mức cao nhất sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Với danh mục vắc xin đầy đủ cho trẻ em và người lớn, VNVC nỗ lực cùng với các nhà sản xuất vắc xin tiếp tục mở rộng thêm nhiều trung tâm tiêm chủng đến các địa phương vùng sâu vùng xa, để người dân được tiêm chủng vắc xin an toàn chất lượng, chi phí hợp lý và bình ổn giá, mang lại cơ hội bình đẳng vắc xin và bảo vệ sức khoẻ cho tất cả người dân trong cả nước.

MỚI - NÓNG