Việt Nam đăng cai kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16

TPO - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ đại diện cho Việt Nam đăng cai kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019.

Được biết, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức triển khai đề án tổ chức đăng cai kỳ thi “Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO lần thứ 16” năm 2019.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở đã dẫn Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi lần thứ 14 (IMSO 2017) tại Singapore từ ngày 20/11 đến ngày 24/11 và tiến hành các thủ tục xin đăng cai kỳ thi IMSO 2019.

Thông tin mới nhất, Đoàn đã bảo vệ thành công trước Ủy ban IMSO quốc tế và chính thức được đăng cai tổ chức kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO lần thứ 16 (IMSO 2019) tại Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam luôn được đánh giá cao, nhiều triển vọng khi năm 2016 đã đạt thành tích cao nhất từ trước tới nay.

Trong đó, đội tuyển Toán Việt Nam giành 7 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi, tổ chức tại Indonesia.

Với thành tích 7 huy chương Vàng (chiếm 1/3 huy chương vàng), 2 Bạc và 3 Đồng, đoàn Việt Nam xếp thứ nhất trong 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ở phần thi Toán. Phần thi Khoa học có 10 huy chương Bạc (chủ yếu đến từ THCS Ngôi sao Hà Nội) và 2 huy chương Đồng.

MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.