Video sốc: Đường ống nước ngầm nổ tung như núi lửa phun trào

Khoảnh khắc mặt đường nổ tung ở Ukraine.
Khoảnh khắc mặt đường nổ tung ở Ukraine.
TPO - Sau hàng thập kỷ bị bỏ quên, một đường ống nước ngầm ở Ukraine bất ngờ nổ tung, thổi đất đá bay tứ tung và gây thiệt hại đáng kể cho các tòa nhà và ô tô gần đó.

Theo Daily Mail, vụ nổ lớn xảy ra trên một con đường ở thủ đô Kiev của Ukraine vào hôm 29/5.

Đoạn video lấy từ camera giám sát cho thấy, mặt đường nhựa đang bằng phẳng thì bất ngờ nhô lên, rồi nứt toác trước khi nổ tung mang theo nước, đất đá và những thứ trên mặt đường phun trào khắp nơi.

Sau vụ nổ kinh hoàng, mặt đường hư hỏng hoàn toàn, còn để lại “hố tử thần” 6m2. Bùn, đất đá và nước ngập tràn trên đường phố. Nhiều xe ô tô đỗ xung quanh bị phủ đầy đất, vỡ kính và hư hỏng. Những tòa nhà gần đó cũng chung cảnh ngộ. May mắn, không ai bị thương.

Video sốc: Đường ống nước ngầm nổ tung như núi lửa phun trào ảnh 1
Video sốc: Đường ống nước ngầm nổ tung như núi lửa phun trào ảnh 2
Video sốc: Đường ống nước ngầm nổ tung như núi lửa phun trào ảnh 3
Video sốc: Đường ống nước ngầm nổ tung như núi lửa phun trào ảnh 4 Khung cảnh tan hoang sau vụ nổ.

Được biết, đường ống nước ngầm phát nổ được sử dụng để đưa nước nóng vào khu dân cư từ các nhà máy nhiệt điện ở trung tâm. Vào thời điểm xảy ra sự cố, đường ống chỉ chứa nước lạnh, nên thiệt hại phần nào được giảm thiểu.

Nhân viên của công ty chịu trách nhiệm về đường ống cho biết, phần đường ống phát nổ không được sử dụng trong 37 năm qua.

Thông tin này khiến phía công ty bị chỉ trích gay gắt, bởi theo quy trình, đường ống nước ngầm thông thường chỉ có thể hoạt động trong 25 năm trước khi được thay thế.

Nhà chức trách địa phương sau đó đã phong tỏa hiện trường, ngắt nguồn nước để đánh giá thiệt hại và tu sửa đoạn đường.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm