Vì sao U23 Việt Nam phải mua thêm 17 đôi giày mới?

Công Phượng ở buổi tập chiều 26/1 của đội tuyển U23 Việt Nam tại Thường Châu, Trung Quốc.
Công Phượng ở buổi tập chiều 26/1 của đội tuyển U23 Việt Nam tại Thường Châu, Trung Quốc.
TPO - Các cầu thủ U23 Việt Nam vừa được trang bị thêm 17 đôi giày đinh sắt trước trận đấu chung kết với Uzbekistan ngày mai, 27/1.

Trước khi lên đường sang Trung Quốc, BHL đội tuyển U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo đã nắm rất rõ thông tin về tình hình thời tiết lạnh giá tại đây. Đội vì vậy đã lên kế hoạch chuẩn bị rất kỹ lưỡng trang phục giữ ấm.

U23 Việt Nam đồng thời cũng có sự chuẩn bị về vật dụng thi đấu. Cầu thủ được BHL yêu cầu mang theo giày đinh sắt, loại dùng trong trường hợp phải thi đấu trên sân cỏ có tuyết. Tuy nhiên, chỉ một số cầu thủ mang theo loại giày này, một phần vì không tưởng tưởng hết sự khắc nghiệt của cái lạnh Giang Tô.

Rốt cuộc, thời tiết Giang Tô thậm chí lạnh ngoài tính toán của U23 Việt Nam, như thừa nhận của HLV Park Hang Seo. Nhiệt độ hôm nay ở Thường Châu vẫn dao động ở mức trên dưới -2 độ C. Sau một ngày mưa tuyết lớn, hôm nay tuyết đã ngừng rơi và bắt đầu tan. Nhưng trời vẫn rất lạnh giá, và dự báo ngày mai lại có tuyết rơi.

Chính vì vậy, BHL đội tuyển U23 Việt Nam đã quyết định cần có phương án phòng bị. Trưa nay, Phó phòng các ĐTQG Đoàn Anh Tuấn đã phải lùng sục để tìm mua thêm 17 đôi giày đinh sắt, đúng kích cỡ cho các cầu thủ U23 Việt Nam.

15h30 chiều nay, U23 Việt Nam đã có buổi tập nhẹ trên sân phụ Thường Châu. Theo chia sẻ của một cầu thủ, việc đi giày đinh sắt không quen nên cảm giác thi đấu kém thoải mái. Nhưng đây là việc cần thiết nên đội cần thích ứng.

Cho tới hôm nay, AFC vẫn khẳng định kế hoạch tổ chức trận chung kết của U23 Việt Nam với Uzbekistan diễn ra bình thường. BTC sân hiện đang tích cực làm công tác dọn dẹp tuyết, đảm bảo mặt sân có thể đáp ứng điều kiện thi đấu cho 2 đội.  

MỚI - NÓNG