Vì sao Pau FC vs Sochaux là một cặp đấu đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dưới góc nhìn thống kê, trận Pau FC tiếp Sochaux vào đêm thứ Bảy này sẽ rất đáng chú ý, bởi hai đội đều sở hữu những con số đặc biệt.
Vì sao Pau FC vs Sochaux là một cặp đấu đặc biệt? ảnh 1

Sochaux chính là đội bóng Ligue 2 có nhiều cầu thủ cũ hiện đầu quân cho Pau FC nhất. Tổng cộng trong đội hình hiện tại của Pau FC, 3 người trước đây từng thi đấu cho Sochaux là Quentin Galvez-Diarra, Jean Ruiz và Walid Jarmouni.

Đây đang là khởi đầu tệ nhất của Sochaux trong lịch sử Ligue 2. Họ mới có 1 điểm sau 3 trận, tổng điểm thấp nhất của Sochaux từ trước tới nay. Bên cạnh đó họ còn chưa ghi nổi bàn thắng nào. Ngược lại, Pau đang khởi đầu mùa giải tốt nhất sau 3 vòng. Họ hiện có 2 điểm, trong khi 2 mùa 2020/21 và 2021/22 cùng là 1.

Alexandre Olliero đang là “vua giải cứu” của Ligue 2. Anh đã thực hiện 12 pha cứu thua quyết định trong ba trận đã qua, nhiều nhất giải đấu. Đúng là không có tài năng của thủ môn này, Pau FC đã không thể bỏ túi 2 điểm như hiện tại.

Vì sao Pau FC vs Sochaux là một cặp đấu đặc biệt? ảnh 2

Thủ môn Olliero đang có 12 pha cản phá, nhiều nhất giải

Sochaux và Pau FC cũng đối ngược nhau về khả năng kiểm soát bóng. Sochaux đứng thứ 4 với trung bình mỗi trận là 60,17%, trong khi Pau lại thứ 4 từ dưới lên với chỉ 40%. Việc hàng tiền vệ không cầm nổi bóng chính là lý do khiến Pau FC thường thất thế ở 3 trận đã qua.

Pau đã không thắng 4 trận sân nhà gần nhất tại Ligue 2. Đây là chuỗi trận khát thắng dài nhất của họ trên sân nhà ở Ligue 2 kể từ tháng 1/2021 (cũng là 4).

3 trận đầu mùa, Pau đã thực hiện 14 sự thay đổi người (trong tổng cộng tối đa 15 lần). Họ chỉ kém Metz (15/15) về số lần thay người ở Ligue 2 mùa 2022/23.

Pau không giành nổi chiến thắng nào trước Sochaux trong những lần đụng độ tại Ligue 2. Tổng cộng, họ gặp Sochaux 4 lần với 2 hòa, 2 thua. Trận thua gần nhất diễn ra chính tại Nouste Camp vào ngày 22/4/2022.

Hầu hết khi đó, Sochaux đều đạt phong độ cao và lấn lướt đối thủ. Nhưng lần này lại rất khác. Vì thế, hoàn toàn có hy vọng để đội bóng của Quang Hải tìm thấy chiến thắng đầu tiên trước Sochaux và cũng là chiến thắng đầu tiên ở mùa giải này.

MỚI - NÓNG