Vì sao 'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh thương Phi Nhung như con gái?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao 'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh thương Phi Nhung như con gái?
TPO - Xuất hiện trong livestream mới đây, “Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh và danh ca Mạnh Quỳnh cùng chia sẻ những kỷ niệm đẹp về Phi Nhung. Cả hai giọng ca nổi tiếng đều công nhận giọng ca “Bông điên điển” thông minh, ham học hỏi. “Nữ hoàng sầu muộn” còn tiết lộ: Phi Nhung suýt thành con dâu của bà.

Ấn tượng ban đầu của “nữ hoàng sầu muộn” về Phi Nhung là cô ca sỹ trẻ có lối nói chuyện rất giản dị: “Khi gặp Phi Nhung tôi thiệt cảm tình”, bà kể . Chính Giao Linh đề nghị, khi nào Phi Nhung có dịp biểu diễn ở San Jose, nơi Giao Linh đang sống, thì hãy đến ở nhà Giao Linh: “Cô thấy con tự vô nghề, tự đi kiếm cuộc sống cho mình, từng bước, từng bước khiến cô lại nhớ thời nhỏ của cô”, bà nói với Phi Nhung.

Vì sao 'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh thương Phi Nhung như con gái? ảnh 1

"Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh trong buổi livestream mới đây (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo “Nữ hoàng sầu muộn”, trên bước đường sự nghiệp, Phi Nhung gặp rất nhiều quí nhân: “Đường đi của Phi Nhung nói chông gai là không đúng. Phi Nhung gặp phước, gặp người giúp rất nhiều”. Giao Linh chỉ cho Phi Nhung lối hát, khi Phi Nhung đến San Jose biểu diễn thì ở nhà Giao Linh. Con trai lớn của chồng Giao Linh và Phi Nhung từng cảm mến nhau nhưng hai người không đến được với nhau. Anh từng tâm sự với “Nữ hoàng sầu muộn” : “Con không giữ được nghệ sỹ. Con không có bản lãnh như ba. Nghệ sỹ họ đi đó đi đây, bay bướm lắm”.

Phi Nhung và con trai của chồng Giao Linh sau này coi nhau như anh em. Giao Linh nói với Phi Nhung: “Làm dâu không được thì làm con gái đi”. Bà thật lòng thương Phi Nhung như con gái.

Vì sao 'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh thương Phi Nhung như con gái? ảnh 2

Phi Nhung thời trẻ (Ảnh: Internet)

Nói đến nghiệp cầm ca, Giao Linh khen giọng ca “Bông điên điển” có tinh thần ham học hỏi. Bà kể: “Mới đầu đi hát, Phi Nhung gọi điện thoại: Mẹ ơi, cái bài “Hoa mười giờ” mẹ hát tone gì vậy? Chỉ cần nâng 1 tone là tone của Phi Nhung. Hôm sau lại gọi: “Mẹ ơi, còn bài nữa”…

Phi Nhung chuyên chở dòng nhạc của Giao Linh. Một hôm Giao Linh nói: “Con à, giờ là con chính thức đi hát rồi đó Nhung. Con nghe mẹ đi con, con đi học nhạc đi. Mình không cần học thiệt là nhiều. Mình học căn bản để ngó bài hát mình biết nói với nhạc sỹ hát tone nào. Chẳng lẽ lại bảo: Để tôi hỏi má tôi hát tone gì rồi tôi nâng lên thì không được”.

Phi Nhung kêu chồng Giao Linh là ba. Chính ông đã nhờ nhạc sỹ Nhật Ngân chỉ dạy cho Phi Nhung: “Phi Nhung rất thông minh. Dạy là thành công. Sau này không bao giờ phải hỏi mẹ nữa, nhìn bài hát là Phi Nhung biết hát thế nào”, Giao Linh nhớ lại.

Vì sao 'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh thương Phi Nhung như con gái? ảnh 3

Mạnh Quỳnh trong buổi livestream (Ảnh: Chụp màn hình)

Có mặt trong buổi livestream do Trung tâm Thúy Nga thực hiện, Mạnh Quỳnh khen Phi Nhung học ca cải lương rất nhanh: “Một người không được đào tạo bài bản mà học nguyên tuồng cải lương Lương Sơn Bá- Chúc Anh Đài, Hải Âu phi xứ, Lan và Điệp, hát rất chỉn chu. Hát một bài tân cổ 5-10 phút không dễ, đóng nguyên một tuồng lại càng khó hơn. Thế mà Phi Nhung làm được”, Mạnh Quỳnh khen “người tình sân khấu”.

Còn những bài tân cổ giao duyên Mạnh Quỳnh chỉ hát qua một lần là Phi Nhung nắm bắt được ngay, nhiệm vụ của Mạnh Quỳnh chỉ là đứng gõ nhịp cho Phi Nhung. Những bài tân cổ giao duyên Mạnh Quỳnh- Phi Nhung hát được khán giả rất yêu thích. Nhưng có những bí mật nơi hậu trường mà khán giả không bao giờ biết. Khi Phi Nhung đứng trong phòng thâu thì Mạnh Quỳnh đứng ngoài múa, gõ nhịp cho Phi Nhung.

MỚI - NÓNG