Vì sao cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TPHCM bị giáng chức?

0:00 / 0:00
0:00
Ông Vũ Quốc Doanh
Ông Vũ Quốc Doanh
TPO - Bộ Tư pháp vừa ban hành quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Vũ Quốc Doanh - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM vì để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi hành án.

Theo đó, năm 2020, Tổng cục THADS - Bộ Tư pháp đã tổ chức kiểm tra tại Cục THADS TP Hồ Chí Minh phát hiện một số sai phạm trong công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi hành án.

Sau khi xem xét báo cáo và kiến nghị của Tổng cục THADS về xử lý các vi phạm, ngày 12/3 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Vũ Quốc Doanh - Cục trưởng Cục THADS TP Hồ Chí Minh xuống giữ chức vụ Phó Cục trưởng THADS TP Hồ Chí Minh. Đồng thời xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Minh Hòa, nguyên Phó Cục trưởng THADS TP Hồ Chí Minh.

Được biết ông Vũ Quốc Doanh được Bộ Tư pháp bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục THADS TP Hồ Chí Minh từ tháng 1/2018.

Trong một diễn biến có liên quan đến vi phạm trong tổ chức đấu giá tài sản tại TP Hồ Chí Minh, đầu năm 2021, lãnh đạo Tổng cục THADS cho biết cơ quan này đã chỉ đạo Cục Thi hành án dân sự TPHCM xem xét xử lý đối với cán bộ có sai phạm trong vụ tổ chức đấu giá biệt thự số 5 Hồ Biểu Chánh (phường 12, quận Phú Nhuận, TPHCM) của bà Đặng Ngọc Lan và ông Nguyễn Đức Kiên - nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB (thường gọi là Bầu Kiên).

Trên cơ sở chỉ đạo, Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã có kiểm điểm. Căn cứ quy định pháp luật thì chưa tới mức thi hành kỷ luật nên Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã có công văn phê bình Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án quận 10 và Chấp hành viên trên toàn thành phố.

MỚI - NÓNG