Vì sao chánh văn phòng Sở Y tế Tiền Giang bị bắt?

TP - Chiều 22/1, Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Nguyện (chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang).

Ông Nguyện bị bắt để điều tra về hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của một cán bộ y tế xin nghỉ việc. Sau khi bị bắt, cơ quan công an cũng tiến hành khám xét nơi ở của ông Nguyện.

Theo các cơ quan chức năng, tháng 2/2010, ông Nguyện giữ chức vụ trưởng phòng Tổ chức cán bộ. Vào thời điểm này có nhiều bác sĩ được đào tạo theo chương trình do UBND tỉnh Tiền Giang cấp kinh phí, khi học xong phải về tỉnh công tác.

Trong số này có những bác sĩ sau khi ra trường vì điều kiện không thể công tác nên làm đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo. Ông Nguyện đã tiếp nhận đơn và có hành vi vòi vĩnh.

Sau khi có đầy đủ chứng cứ, một số người đã tố cáo với công an. Khi công an vào cuộc, ông Nguyện được điều động làm chánh văn phòng Sở Y tế.

Theo lãnh đạo Công an Tiền Giang, ông Nguyện bị bắt về tội nhận hối lộ, còn số tiền nhiều hay ít vẫn còn chờ điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG