VFF bác đơn khiếu nại của thủ môn Y Êli Niê

Thủ môn Y Êli Niê ảnh: HỮU PHẠM
Thủ môn Y Êli Niê ảnh: HỮU PHẠM
TP - Ngày 20/3, LĐBĐVN (VFF) ra thông báo cho biết không xem xét khiếu nại của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Đắk Lắk và thủ môn Y Êli Niê liên quan nghi vấn tiêu cực ở trận đấu với U19 Bình Định thuộc giải U19 quốc gia 2020.

Như Tiền Phong đưa tin, ở trận đấu này (hôm 6/3), Bình Định đã thua Đắk Lắk 2-6. Diễn biến và kết quả trận đấu bị VFF đánh giá là bất thường. Tình huống điển hình là pha phát bóng của Y Êli Niê cho cầu thủ Bình Định ở phút bù giờ, dẫn tới bàn thua ấn định kết quả 2-6 của trận đấu. Y Êli Niê là thủ môn trẻ triển vọng, từng được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam trước thềm SEA Games 30 (Philippines).

Ban Kỷ luật VFF sau đó đã ra một loạt quyết định xử phạt, trong đó gồm hủy kết quả trận đấu, phạt tiền và đình chỉ thi đấu một loạt cầu thủ, trong đó có 4 cầu thủ Bình Định và Y Êli Niê. Được biết, các bên trong đó có thủ môn Y Êli Niê đã kháng án.

Theo thông báo của VFF hôm qua, Ban Giải quyết khiếu nại đã quyết định huỷ bỏ hình thức kỷ luật “huỷ bỏ kết quả trận đấu” giữa U19 Bình Định và U19 Đắk Lắk. Tuy nhiên, VFF giữ nguyên các nội dung kỷ luật khác đối với vụ việc, đồng thời cho biết không xem xét các khiếu nại của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Đắk Lắk, HLV Võ Thành Luân của đội U19 Đắk Lắk và Y Êli Niê về việc kỷ luật thủ môn này do không thuộc phạm vi giải quyết khiếu nại. Khiếu nại của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao (Thuộc Sở VH-TT&DL Bình Định) cũng không được xem xét do quá thời hạn giải quyết khiếu nại, và không kèm hồ sơ thuyết minh căn cứ khiếu nại.

Trao đổi với Tiền Phong, một thành viên Ban Kỷ luật VFF đã từ chối bình luận về quyết định của Ban Giải quyết khiếu nại với lý do, đây không phải thẩm quyền của Ban Kỷ luật. “Chúng tôi thực hiện quyết định kỷ luật vụ việc tuân theo luật bóng đá. Quyết định cũng cho phép họ được quyền khiếu nại nếu cảm thấy không phục. Khi đó giải quyết ra sao là thẩm quyền của Ban Giải quyết khiếu nại. Ban Kỷ luật giữ nguyên quan điểm đây là trận đấu bất thường và đối chiếu quy định của luật bóng đá, chúng tôi xử nghiêm”-thành viên Ban Kỷ luật VFF trên cho biết.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm