Vẻ vang người lính bảo vệ giấc ngủ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tọa đàm “Sắt son niền tin với Đảng”.
Tọa đàm “Sắt son niền tin với Đảng”.
TPO - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa tổ chức tọa đàm “Sắt son niền tin với Đảng”, hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đoàn 696 lần thứ X, đồng thời khẳng định vai trò của Đoàn thanh niên và các tổ chức xã hội là lực lượng dự bị cho Đảng, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mở đầu tọa đàm, ông Đặng Văn Biểu, Phó Trưởng ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã nhắc lại ý chí kiên cường, bất khuất của những chiến sĩ cách mạng, ông cho biết: “Nhà tù Hỏa Lò hiện nay đang lưu giữ hai hiện vật cống ngầm gắn liền với hai cuộc vượt ngục của chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Cuộc vượt ngục thứ nhất diễn ra vào năm 1945 với hơn 100 tù nhân đã tiếp sức, tiếp chí, tiếp lực cho cách mạng. Nổi bật hơn là cuộc vượt ngục đêm Noel năm 1951 của 16 tử tù, tuy không giành thắng lợi hoàn toàn, chỉ có 5 người trốn thoát nhưng đã làm chấn động dư luận trong nước và nước Pháp thời điểm đó”.

Vẻ vang người lính bảo vệ giấc ngủ Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1 Ông Đặng Văn Biểu chia sẻ tại tọa đàm.

Buổi tọa đàm xuay quanh các nội dung chính: phân tích và chỉ ra nhiệm vụ của tuổi trẻ trong việc kế thừa, tiếp bước và phát huy những giá trị truyền thống của Đảng; vai trò của đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước; biện pháp giáo dục tư tưởng, tinh thần cách mạng cho đội ngũ đoàn viên…

Vẻ vang người lính bảo vệ giấc ngủ Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2 Toàn cảnh tọa đàm “Sắt son niền tin với Đảng”

Tham gia đóng góp các biện pháp giáo dục tư tưởng cho thanh niên tại tọa đàm, thượng úy Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Chi đoàn 595 (BTL bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) cho rằng: “Việc đầu tiên cần làm là nắm bắt tư tưởng, giáo dục cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên. Hiện nay trên các mạng xã hội thường xuyên xuất hiện những bài viết, video… có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Những người làm công tác đoàn cần động viên, hướng dẫn đoàn viên tránh xa các luồng thông tin xấu độc, không tham gia vào các diễn đàn mạng xã hội tiêu cực. Đồng thời cũng kiên quyết đấu tranh phản bác lại những luận điểm sai trái xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử của dân tộc”.

Vẻ vang người lính bảo vệ giấc ngủ Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3 Thượng úy Nguyễn Trọng Nghĩa Tham gia đóng góp các biện pháp giáo dục tư tưởng cho thanh niên
Vẻ vang người lính bảo vệ giấc ngủ Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4 Đại tá Đinh Quốc Hùng, Chính ủy BTL bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Phát biểu tổng kết tọa đàm

Phát biểu tổng kết tọa đàm, đại tá Đinh Quốc Hùng, Chính ủy BTL bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá cao quá trình công tác của đảng viên trẻ, đoàn viên trong đơn vị. Ông kỳ vọng tuổi trẻ Đoàn 969 với đầy đủ các tố chất, sức trẻ, nhiệt huyết, tri thức sẽ trở thành những người kế cận cho đơn vị và cho địa phương sau khi hoàn thành công tác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.