Vé máy bay trả góp - Sự kết hợp độc đáo giữa hàng không và tài chính tiêu dùng

TP - Đầu tháng 6/2019, hãng hàng không Vietjet và Công ty tài chính HD SAISON đã chính thức bán vé máy bay trả góp, đánh dấu lần đầu tiên tại Việt Nam khách hàng có thể vay tiêu dùng để mua vé máy bay.
Vé máy bay trả góp - Sự kết hợp độc đáo giữa hàng không và tài chính tiêu dùng ảnh 1
Giờ đây, khi đặt vé máy bay trên website www.vietjetair.com, người tiêu dùng có thêm lựa chọn thanh toán “Trả góp với HD SAISON”. Không cần trả trước hay chứng minh thu nhập, khách hàng có thể mua một hay nhiều vé máy bay trên tất cả các chặng bay nội địa và quốc tế của Vietjet, khoản vay từ 2 tới 15 triệu đồng, thời gian trả góp từ 6 tới 18 tháng.

Hình thức mua vé máy bay này tuy khá mới mẻ nhưng đã được thị trường đón nhận ngay lập tức vì nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. Dễ nhận thấy nhất là khách hàng có thể mua vé online bất cứ lúc nào và lựa chọn thời gian trả góp phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.

Theo quy tắc thông thường của ngành hàng không, đặt vé càng sớm thì càng rẻ và có nhiều sự lựa chọn về chuyến bay và giờ bay. Có vé trong tay, khách hàng cũng yên tâm hơn là thấp thỏm sợ hết vé vì mua sát ngày bay, nhất là vào những thời điểm nhu cầu di chuyển tăng cao như Tết Âm lịch. Do đó khi đã có kế hoạch cho chuyến đi, nhiều khách hàng đã chọn mua vé trả góp mà không phải đắn đo tài chính như trước đây.

Hơn nữa, vé máy bay giá rẻ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trên website Vietjet. Bạn Đỗ Ngọc Bích (24 tuổi, ở Hà Nội) từng tiếc hùi hụi khi thấy chuyến bay khứ hồi Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) chỉ có hơn ba triệu đồng nhưng không sẵn tiền mua ngay nên lỡ mất vé rẻ. Vừa rồi, Bích đã “săn vé 0 đồng” (chưa tính phí, thuế) thành công cho cả nhóm bạn đi Đà Nẵng nhờ “ứng tiền” HD SAISON để mua vé Vietjet. Tương tự với những trường hợp đột xuất có việc gấp cần đi máy bay mà chưa xoay xở được tiền, chỉ với vài thao tác đơn giản và thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, người tiêu dùng đã sở hữu vé máy bay và thoải mái “bay trước trả sau”.

Sau 4 tháng hợp tác với HD SAISON, Vietjet cho biết đã bán được lượng lớn vé máy bay qua hình thức trả góp và số lượng vé bán ra tiếp tục tăng qua từng tháng. Đặc biệt, năm nay Tết sớm nên tại thời điểm này đã có nhiều khách hàng mua vé Tết trả góp cho bản thân và gia đình. Trong thời gian này, các khách hàng mua vé máy bay trả góp còn nhận được bộ quà tặng du lịch đồng thương hiệu Vietjet và HD SAISON.

Dễ dàng nhận thấy HD SAISON và Vietjet có điểm chung là rất quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, liên tục đổi mới để nâng cao chất lượng phục vụ và duy trì vị thế dẫn dắt trong lĩnh vực của mình. Trong khi Vietjet đã tạo ra cuộc cách mạng hàng không giúp đa số người Việt có thể di chuyển bằng máy bay thì HD SAISON đi tiên phong với sứ mệnh hiện thực hóa ước mơ cho hàng triệu gia đình Việt thông qua các giải pháp tài chính cá nhân.

Hoạt động từ năm 2007, HD SAISON hiện là công ty tài chính có mạng lưới giới thiệu dịch vụ lớn nhất Việt Nam với hơn 16.000 điểm phủ rộng từ nông thôn tới thành thị tại 63 tỉnh thành toàn quốc. Dịch vụ của HD SAISON khá đa dạng, từ cho vay mua ô tô, xe máy, điện máy, điện thoại, nội thất, vật liệu xây dựng, học tập, du lịch, làm đẹp, tổ chức tiệc cưới,… cho đến cho vay tiền mặt, đáp ứng hầu hết các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của người dân. Đến nay đã có hơn 6 triệu khách hàng cá nhân được phục vụ và hưởng lợi ích từ việc vay tiêu dùng với công ty.

Để mua vé máy bay trả góp,
khách hàng làm theo những bước sau:
Bước 1. Truy cập www.vietjetair.com để đặt vé.
Bước 2: Chọn phương thức thanh toán “Trả góp với HD SAISON” và điền đầy đủ Đơn đăng ký vay.
Bước 3: HD SAISON sẽ liên lạc khách hàng để xác nhận thông tin.
Bước 4: Ký hợp đồng vay và nhận mã xác nhận hành trình bay.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.