Vào spa tiêm chất làm đẹp, bé gái mù mắt vĩnh viễn

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bé gái 13 tuổi (ở Yên Bái) nhập viện trong tình trạng bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler để nâng mũi. Do người tiêm đã tiêm đúng mạch máu khiến cháu bé mất hoàn toàn thị lực mắt bên phải, hoại tử da nghiêm trọng.

BS. Thân Trọng Tùy - Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương cho biết, bênh nhân nhập viện trong tình trạng thị lực mắt bên phải đã mất hoàn toàn. Bên cạnh đó, có hiện tượng xuất huyết kết mạc của mắt bên phải kèm theo một số vùng hoại tử ở trán và gốc mũi. May mắn, trẻ vẫn còn thị lực của mắt bên trái.

Theo lời kể của gia đình, cháu bé nghe theo lời giới thiệu của bạn bè nên đã đến spa có quen biết để tiêm filler (chất làm đầy) nâng mũi với hi vọng được xinh đẹp hơn. Bé gái được nhân viên ở spa tiêm ngày 21/10/2019, khoảng 30 phút sau tiêm xuất hiện triệu chứng đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn. Lúc này cháu mới nhờ người gọi gia đình đến và đưa cháu đến BV Mắt Trung ương cấp cứu.

Các bác sĩ nhãn khoa chẩn đoán trẻ đã mất thị lực hoàn toàn mắt bên phải kèm theo hoại tử một số vùng da trên mặt như trán và gốc mũi. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến BV Da liễu Trung ương để điều trị.

Các bác sĩ chuyên khoa da liễu đã hội chẩn và quyết định xử lý ca bệnh này bằng cách tiêm thuốc giải chất filler, thuốc chống đông, giảm phù nề, chăm sóc tại chỗ nhằm mục đích cố gắng để bảo tồn vùng da được nuôi dưỡng bởi nhánh động mạch bị tắc do tiêm chất làm đầy.

"Việc phục hồi thị lực mắt phải cho trẻ là rất khó, các bác sĩ vẫn đang điều trị tích cực để làm sao giảm thiểu tối đa biến chứng mà cháu bé có thể gặp phải. Qua theo dõi sát sao tình trạng bệnh nhân sau 10 tiếng điều trị thì triệu chứng đau đầu, buồn nôn đã giảm hơn; vùng da hoại tử có tiến triển, tuần hoàn được cải thiện; vùng tiêm chất làm đầy nâng mũi mềm mại, đỡ phù nề..."- BS. Tùy cho hay.

MỚI - NÓNG