Văn Toản bắt đầu liệu trình phục hồi, chạy đua với thời gian quay lại đội tuyển

0:00 / 0:00
0:00
Chiều tối 8/12/2021, nhóm chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật khớp của Vinmec đã có hội chẩn đánh giá kết quả 10 ngày phẫu thuật chấn thương vai của thủ môn đội tuyển bóng đá quốc gia Nguyễn Văn Toản. Kết quả hội chẩn cho thấy cơ hội lớn của thủ môn đội tuyển quốc gia khi theo đúng liệu trình sau phẫu thuật để có thể kịp trở lại thi đấu tại SEA ganes 31.

Ngay từ ngày thứ 2 sau ca mổ,vùng vai bị chấn thương của Văn Toản đã hết đau, không có bất cứ dấu hiệu đáng lo ngại nào. Kết quả thăm khámcho thấy tổn thương đã được khâu phục hồi vững, ca mổ được thực hiện ca mổ được thực hiện sớm cũng đã kịp thời duy trì được biên độ vận động khớp và tránh teo cơ cho Văn Toản- GS.TS Trần Trung Dũng, GĐ Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao, người trực tiếp phẫu thuật nội soi cho Văn Toản cho hay.

Văn Toản bắt đầu liệu trình phục hồi, chạy đua với thời gian quay lại đội tuyển ảnh 1

GS.TS Trần Trung Dũng, GĐ Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Vinmec thăm khám và đánh giá tình hình của Văn Toản trước buổi hội chẩn

Hiện nay sức khỏe của Văn Toản triển rất tốt, đang chuyển sang giai đoạn 2 của quá trình điều trị với các bài tập luyện phục hồi chuyên biệt gắn với đặc điểm vận động hông-lưng và bài tập sức mạnh cơ cục bộ của thủ môn. Đồng thời mục tiêu tập luyện trong giai đoạn này là nhằm giải tỏa tâm lý, kiểm soát cân nặng, chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi nâng cao.

Để có thể phục hồi nhanh nhất, các bài phục hồi tích cực gồm phục hồi thể lực và phục hồi chuyên môn do Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và y học thể thao Vinmec xây dựng cho Văn Toản được thiết kế theo chu kỳ và theo dõi từng buổi tập. Chế độ dinh dưỡng cũng được tính toán theo khối lượng tập luyện hàng ngày để giúp vận động viên có sự chuẩn bị tốt nhất.

Cùng tham gia hội chẩn, sau khi thăm khám cho Văn Toản, Bác sĩ Nguyễn Văn Phú-Thành viên Ban Y học của VFF và là chuyên gia YHTT của AFC, nhận định, GS Trần Trung Dũng cùng ê-kíp chuyên môn đã có chẩn đoán chính xác và kịp thời phẫu thuật sửa chữa các tổn thương với phác đồ tối ưu cho Văn Toản. Đồng thời Bệnh viện Vinmec đã tạo những điều kiện điều trị tốt nhất cho Toản tương đương như các tuyển thủ đã điều trị tại nước ngoài,Kết quả điều trị, sự phục hồi của Văn Toản đến nay hoàn toàn đáp ứng với mong muốn cũng như yêu cầu chuyên môn của cá nhân Văn Toản và VFF. Trong thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Vinmec để theo dõi sát quá trình hồi phục, tăng cường các bài tập phù hợp với yêu cầu của một cầu thủ chuyên nghiệp, có thể trở lại sân chơi bóng đỉnh cao - Bác sĩ Nguyễn Văn Phú nhấn mạnh.

Văn Toản bắt đầu liệu trình phục hồi, chạy đua với thời gian quay lại đội tuyển ảnh 2

Bác sĩ Nguyễn Văn Phú, thành viên Ban Y học của VFF và là chuyên gia YHTT của AFC tại buổi hội chẩn với ekip bác sĩ Vinmec

“Chúng tôi cảm ơn VFF đã tin tưởng và phối hợp chặt chẽ trong suốt quá trình điều trị của Văn Toản tại đây. Tiếp theo đây hàng tuần, hai bên sẽ tích cực chia sẻ thông tin thường xuyên, đồng thời có các buổi hội chẩn chung tiếp theo để kịp thời điều chỉnh chế độ tập luyện và dinh dưỡng hàng ngày của của Văn Toản khi cần thiết” – GS. TS. BS. Trần Trung Dũng – Giám đốc Trung tâm CTCH&YHTT Vinmec cho biết.

Như vậy, dù đã bỏ lỡ AFF Suzuki Cup 2020 do tổn thương rất phức tạp ở khớp vai, nhưng với kết quả phẫu thuật thành công cùng lộ trình trị liệu YHTT chuyên nghiệp, hy vọng tài năng trẻ này sớm trở lại cùng đội tuyển bóng đá quốc gia cống hiến trong những giải đấu quan trọng sắp tới mà gần nhất là SEA Games 31 được tổ chức ngay trên sân nhà.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.