Văn Lâm muốn cùng Muangthong vô địch Thai League 2019

Khoảng 50 phóng viên, đại diện cho các cơ quan truyền thông Thái Lan, có mặt tại sân SCG, dự lễ ra mắt của Văn Lâm trưa 7/2. Ảnh: MTUTD.
Khoảng 50 phóng viên, đại diện cho các cơ quan truyền thông Thái Lan, có mặt tại sân SCG, dự lễ ra mắt của Văn Lâm trưa 7/2. Ảnh: MTUTD.
Thủ môn tuyển Việt Nam nhận áo số 1 trong cuộc họp báo ra mắt cùng CLB Thái Lan trưa nay 7/2.

"Tôi rất vui khi có mặt tại đây để ký hợp đồng và gia nhập Muangthong United. Do Việt Nam Nam và Thái Lan là đối thủ lớn của nhau trong bóng đá, nên tôi theo dõi bóng đá Thái Lan rất thường xuyên, và qua đó biết nhiều về Muangthong. Tôi thấy đây là CLB mạnh nhất ở Đông Nam Á, và điều đó cũng khiến tôi thấy khó khăn hơn khi nhận được đề nghị đầu quân cho Muangthong. Nhưng khi đến đây kiểm tra y tế và gặp các đồng đội, tôi rất tự tin. Các đồng đội mới đều là những cầu thủ chất lượng, và hầu hết đều là tuyển thủ quốc gia Thái Lan", Đặng Văn Lâm phát biểu trong lễ ra mắt.

Ở Thai League 1 2018, hàng thủ, đặc biệt là vị trí thủ môn, là một điểm yếu của Muangthong, khi họ thủng lưới tới 53 bàn - nhiều nhất trong top 7. Đội chủ sân SCG vì thế chỉ cán đích thứ tư chung cuộc, kém xa nhà vô địch Buriram tới 28 điểm. Đây là lý do khiến Muangthong tuyển mộ Văn Lâm, thủ môn hay bậc nhất ở V-League 2018 trong màu áo Hải Phòng và là trụ cột của tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, rồi vào đến tứ kết Asian Cup 2019.

Văn Lâm muốn cùng Muangthong vô địch Thai League 2019 ảnh 1 Văn Lâm nhận áo số 1 trong lễ mắt. Ảnh: ThaiLeague.

Muangthong cũng thể hiện niềm tin và kỳ vọng lớn vào thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga khi đích thân chủ tịch Wilak Lohtong trao cho anh chiếc áo số 1. Đây là số áo mà Kawin Thamsatchanan, thủ môn hay nhất bóng đá Thái Lan 10 năm qua, từng mang tại Muangthong trước khi sang châu Âu, khoác áo CLB Bỉ OH Leuven.  "Tôi sẽ cố gắng hoà nhập thật nhanh vào đội bóng, và làm tốt nhất công việc của mình. Mục tiêu của tôi là cùng Muangthong vô địch Thai League 1 ngay mùa giải 2019", thủ môn 25 tuổi phát biểu sau khi nhận áo đấu.

Giám đốc điều hành Ronarit Cheewha thì thừa nhận tuyển mộ được Văn Lâm là "một may mắn của Muangthong, dù CLB phải chi ra khoản phí chuyển nhượng kỷ lục với một thủ môn". Ông nói thêm: "Chúng tôi không phải là CLB duy nhất muốn có cậu ấy. Nhiều đội bóng lớn ở châu Á cũng đã tiếp xúc với Văn Lâm, nhưng cậu ấy đã chọn chúng tôi, vì tin tưởng vào tiềm năng và chiến lược của Muangthong". 

Muangthong chiêu mộ Đặng Văn Lâm hồi đầu tháng Một bằng cách mua lại một năm hợp đồng giữa anh với CLB bóng đá Hải Phòng. Tại sân SCG, thủ môn tuyển Việt Nam được ký hợp đồng ba năm và nhận lương tháng hơn 10.000 đôla. Đại gia của bóng đá Thái Lan còn dành cho Văn Lâm mức đãi ngộ đặc biệt. Bên cạnh tiền lương, anh còn được bố trí nhà và xe riêng.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm