Van Gaal cảnh báo 'trò cưng' Depay tránh vết xe đổ

Van Gaal cảnh báo Depay.
Van Gaal cảnh báo Depay.
TPO - Louis van Gaal đang dần mất kiên nhẫn với Memphis Depay. Bằng chứng là ông đã đẩy tiền vệ đồng hương lên ghế dự bị ở trận gặp Everton, và mới nhất đưa ra lời cảnh báo: Đừng nên đi vào vết xe đổ của Angel di Maria và Radamel Falcao.
Trong kế hoạch mua sắm lần 2 của mình ở M.U, HLV Louis van Gaal đã yêu cầu Ban lãnh đạo M.U bằng mọi giá phải chiêu mộ thành công Memphis Depay từ PSV. Nhà cầm quân người Hà Lan đánh giá rất cao cậu học trò đồng hương và tin rằng anh hoàn toàn có thể trở thành huyền thoại mới của “Quỷ đỏ”. Trong phần đầu mùa giải, Van Gaal đã trao cho Depay chiếc áo số 7, rồi liên tục xếp anh vào đội hình đá chính, bất chấp nhiều chỉ trích từ các CĐV nhà.

Tuy nhiên, Depay lại không đáp ứng được yêu cầu của ông thầy. Rất nhiều trận đấu, anh chơi dưới sức, thiếu hiệu quả và bị thay ra giữa chừng.

Dường như sự kiên nhẫn của HLV Van Gaal đã đến tới hạn. Trong chuyến làm khách tới Everton tối qua, ông đẩy Depay lên ghế dự bị và không tung ra sân bất cứ 1 phút nào, ngay cả khi M.U đã dẫn trước 3-0 và có thể trận dễ dàng.

Mới nhất, Van Gaal đã gửi lời cảnh báo đanh thép tới Depay. Theo đó, nếu tiền đạo người Hà Lan này không thể hòa nhập với triết lý bóng đá của đội bóng, anh sẽ chịu chung số phận như Angel Di Maria hay Radamel Falcao trước đây, tức phải đánh bóng ghế dự bị thường xuyên và rồi phải cuốn gói khi mùa giải khép lại.
“Điều mà HLV không thể thấy trước được đó là có vài cầu thủ không thể hòa nhập vào triết lý bóng đá chung của đội. Cầu thủ có thể sở hữu nhiều tố chất tốt khác nhau nhưng vấn đề là phải cống hiến những tài năng đó cho đội bóng. Điều này đúng với tất cả cầu thủ, không chỉ riêng với Depay. Cả Di Maria và Falcao đều là cầu thủ giỏi nhưng không thể hòa nhập vào lối đá của đội. Tôi hy vọng Depay không phải trường hợp như vậy”, HLV Van Gaal cho hay.
MỚI - NÓNG