Vạch mặt tên cướp bạo dâm sau 100 giờ gây án

Đối tượng Đỗ Văn Cường
Đối tượng Đỗ Văn Cường
Công an huyện Long Thành - Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Văn Cường (24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) để điều tra về các hành vi: cướp tài sản và hiếp dâm trẻ em.
Đối tượng Đỗ Văn Cường
Đối tượng Đỗ Văn Cường.

Trong tháng 3/2013, trên địa bàn xã Phước Bình (huyện Long Thành) liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản của người đi đường. Nạn nhân là các nữ sinh tuổi từ 13-15, trên đường đi học đến đoạn đường vắng, thì bị kẻ gian chặn đường, dùng hung khí khống chế cướp tài sản, sau đó đưa các em vào rẫy mì vắng để giở trò đồi bại.

Điển hình, lúc 12 giờ ngày 21/3, 2 em T.N. (17 tuổi) và T.T. (15 tuổi) đi học về đến đoạn đường vắng thuộc ấp 6, xã Phước Bình, thì bị một thanh niên chạy xe máy chặn đường. Rồi đối tượng rút ra chiếc tô-vít dứ dứ trước mặt, kèm theo lời hăm dọa 2 em: “Đứng im, không được la. Nếu không tao đâm chết”.

Tiếp đó, đối tượng buộc T. tháo đôi bông tai đang đeo trên tai đưa cho hắn. T. không đồng ý thì bị hắn kề chiếc tô-vít vào cổ khống chế và giật lấy đôi bông tai trước sự lo sợ của nạn nhân.

Sau khi cướp được đôi bông tay, kẻ cướp tiếp tục khống chế 2 nạn nhân đưa vào một rẫy mì gần đó và thực hiện hành vi đồi bại với N., N. khóc lóc, thì hắn đòi đâm chết.

Rất may cho nạn nhân, phát hiện có tiếng xe máy từ xa chạy đến, 2 em đã kêu cứu và bỏ chạy. Thấy bị lộ, tên “yêu râu xanh” nhanh chóng tẩu thoát.

Khoảng 1 giờ sau, tại địa bàn ấp Cù Bị 3, xã Cù Bị, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khu vực giáp ranh với ấp 6, xã Phước Bình) cũng xảy ra 1 vụ án tương tự. Em H.V. (13 tuổi), đang trên đường đi học, thì bị 1 thanh niên đi xe máy chặn đường, rồi dùng hung khí khống chế, cướp đôi bông tai vàng..

Trong khi vụ án đang được Công an huyện Long Thành khẩn trương điều tra, thì lúc 12 giờ ngày 23/3, trên đường đi học đến đoạn đường vắng thuộc ấp 6, xã Phú Bình, em H.Y. (13 tuổi) được một thanh niên đi xe máy đề nghị cho quá giang. Tin lời, Y. lên xe thì gã thanh niên chở đến khu rẫy mì vắng người. Tại đây, gã thanh niên đã dùng hung khí khống chế, để cướp đôi bông tai và thực hiện hành vi đồi bại đối với Y.

Phân tích thủ đoạn gây án của đối tượng, lãnh đạo Công an huyện Long Thành nhận định các vụ án xảy ra chỉ do 1 đối tượng thực hiện. Do đó, lãnh đạo Công an huyện Long Thành chỉ đạo lực lượng cảnh sát điều tra phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an các xã lân cận huy động lực lượng khẩn trương truy tìm thủ phạm.

Quá trình truy tìm hành tung của tên cướp bạo dâm, trinh sát nhận được thông tin, trước khi xảy ra các vụ cướp tài sản, hiếp dâm ở xã Phước Bình, tại địa bàn huyện Nhơn Trạch cũng xảy ra 4 vụ án tương tự. Trong đó, có 3 vụ cướp tài sản, 1 vụ cướp tài sản và hiếp dâm.

Theo trình báo của các nạn nhân tại huyện Nhơn Trạch, đặc điểm nhân dạng tên cướp rất giống với tên cướp đã thực hiện 3 vụ cướp tài sản, hiếp dâm trên địa bàn huyện Long Thành. Do đó, lãnh đạo Công an huyện Long Thành chỉ đạo lực lượng đánh án tăng cường lực lượng đeo bám địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xác định cho được đối tượng có đặc điểm như các nạn nhân mô tả, như: cao khoảng 1m58, người gầy, da ngăm đen, trên bắp tay trái có một vết sẹo dài khoảng 5 - 6cm.

Tích cực tấn công tội phạm, chỉ một thời gian ngắn, lực lượng đánh án đã xác định được đối tượng tình nghi trong vụ án là Đỗ Văn Cường, một đối tượng không nghề nghiệp.

Tháng 12/2012, Cường đến xã Tân Hiệp (huyện Long Thành) thăm người em gái lấy chồng ở xã này. Trong thời gian tạm trú tại xã Tân Hiệp, Cường có những biểu hiện bất minh, như: đi sớm về trễ, thường sử dụng nhiều xe máy khác nhau chạy lòng vòng ở các trường học để theo dõi các em nữ sinh, đặc biệt là các nữ sinh có mang theo tài sản.

Các trinh sát tiếp tục đeo bám Cường. Đến trưa 25/3, sau buổi tan học của học sinh xã Phước Bình, trinh sát phát hiện Cường đang điều khiển xe máy bám theo một nữ sinh. Đến một đoạn đường vắng, khi Cường vừa định gây án thì bị các trinh sát ập đến bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Đỗ Văn Cường đã thừa nhận là thủ phạm thực hiện các vụ án cướp tài sản, hiếp dâm gây xôn xao dư luận địa phương thời gian gần đây.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Đức Việt
Đồng Nai Online

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG