Uỷ ban châu Âu thanh tra vệ sinh an toàn hàng thuỷ sản Việt Nam

Uỷ ban châu Âu thanh tra vệ sinh an toàn hàng thuỷ sản Việt Nam
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, từ 18 - 29/4, đoàn thanh tra Ủy ban châu Âu thanh tra đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất thủy sản tại Việt Nam.

Đoàn sẽ làm việc với Bộ Thủy sản, Cục Quản lý chất lượng, An toàn vệ sinh và thú y thủy sản, đi thăm và kiểm tra các phòng kiểm nghiệm thuộc các chi cục, các cơ sở chế biến, các vùng sản xuất nguyên liệu thủy sản, các vùng nuôi nhuyễn thể.

Để bảo vệ uy tín hàng thủy sản Việt Nam trên thị trường EU, thời gian qua, Bộ Thuỷ sản đã chỉ đạo các doanh nghiệp chế biến tăng cường kiểm soát dịch bệnh chất luợng an toàn vệ sinh thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm.

Bộ Thuỷ sản yêu cầu tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu thủy sản không rõ nguồn gốc để chế biến các lô hàng xuất khẩu; từng lô nguyên liệu nhập khẩu vào nhà máy phải có phiếu kiểm tra hóa chất, kháng sinh. Các lô hàng thủy sản nuôi xuất khẩu phải được chứng nhận không nhiễm dư lượng hóa chất, kháng sinh.

MỚI - NÓNG