Uống cafe có thể ngừa đột quị, Alzheimer và Parkinson

Cafe rang cháy sẽ sinh ra chất ngừa một số bệnh như đội quy, tim mạch.
Cafe rang cháy sẽ sinh ra chất ngừa một số bệnh như đội quy, tim mạch.
TPO - Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống cafe thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh, bao gồm đau tim và đột quỵ.

Loài người luôn phải sống với rất nhiều thói quen không tốt cho sức khỏe, và chính những thứ chúng ta yêu thích sẽ lại làm hại chúng ta. Và chính những thói quen, niềm đam mê đó sẽ góp phần đưa chúng ta sang thế giới bên kia một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, thật may rằng, uống café không nằm trong danh sách những thói quen xấu, vì trong những năm gần đây, người ta đã tìm ra rằng, uống cafe mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống cafe thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh, bao gồm đau tim và đột quỵ. Giờ đây, một nghiên cứu mới còn cho thấy cà phê rang cháy còn có tác dụng đặc biệt tốt trong việc ngăn chặn một số tình trạng rối loạn hoạt động não, bao gồm cả bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Nghiên cứu, tập trung vào một nhóm các hợp chất cụ thể được gọi là phenylindanes, nhấn mạnh về những lợi ích của việc xác định loại café mà bạn sẽ sử dụng trong bữa sáng. Café rang cháy, thậm chí cả ở dạng đã được chiết xuất cafein, có chứa các hợp chất, được cho là ức chế sự sản xuất một loại protein có liên quan đến bệnh Alzheimer và Parkinson.

Tiến sĩ Ross Mancini, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Cà phê bình thường và café đã chiết xuất cafein được rang cháy đều có tiềm năng giống nhau trong các thử nghiệm ban đầu của chúng tôi. Vì vậy, có thể thấy rằng hiệu quả bảo vệ của café không phải là do chất cafein chứa trong hạt cafe".

Đây là tin tuyệt vời cho những ai đam mê café. Ngoài ra, ngay cả đối với những người có thói quen uống café có hàm lượng cafein cao, café vẫn mang đến những lợi ích cho sức khỏe. Phát hiện trong nghiên cứu này chính là quá trình rang cà phê đã tạo ra các hợp chất, có nghĩa là các hạt cà phê càng được rang kỹ bao nhiêu, thì chúng càng tạo ra nhiều hơn các hợp chất có lợi trong thức uống thu được sau đó.

Vì vậy, nếu bạn là một người nghiện café, bạn hoàn toàn có thể cảm lạc quan hơn về thói quen của bạn.

Theo BGR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các y bác sĩ BV Đa khoa Hòa Bình kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân bị ngộ độc rượu. Ảnh: Bv cung cấp

5 người suýt chết vì uống rượu ngâm loại cây cực độc do nhầm là... cây nhân sâm

TPO - Hệ thống Báo động đỏ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đã được kích hoạt để cấp cứu 5 bệnh nhân ngộ độc do uống rượu ngâm với củ cây thương lục. Các bệnh nhân là công nhân, nhập viện với các triệu chứng giống nhau: tê lưỡi, đau bụng dữ dội, nuôn, tiêu chảy, vã mồ hôi, khó thở...
Trưa 22/6, Việt Nam ghi nhận 100 ca mắc COVID-19

Trưa 22/6, Việt Nam ghi nhận 100 ca mắc COVID-19

TPO - Trưa 22/6, Bộ Y tế cho biết có 100 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Vĩnh Long (3), Cà Mau (1), An Giang (1). 95 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (37), Bình Dương (33), Bắc Giang (10), Tiền Giang (5), Đà Nẵng (4), Hà Tĩnh (2), Bắc Ninh (1), Vĩnh Long (1), Long An (1), Đồng Nai (1); trong đó 89 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.