Unit Skycraft - 'cào cào' bằng sợi carbon

Unit Skycraft - 'cào cào' bằng sợi carbon
Tại triển lãm môtô AIMExpo 2013, ngôi sao không phải EBR 1190RX hay Suzuki V-Strom 1000 mà là mẫu môtô theo phong cách tự do làm từ loại vật liệu đặc biệt.

>Madass 125: Sành điệu nhưng kém tiện nghi

Unit Skycraft - 'cào cào' bằng sợi carbon ảnh 1

Theo Ian Everest, đồng sáng lập của hãng Unit (Australia), giảm trọng lượng xe là điểm tốt nhất giúp các tay lái xử lý tốt hơn trên đường, đặc biệt là đường đua địa hình motocross. Và để giảm trọng lượng, gần như cả chiếc xe được làm từ sợi carbon. Và nếu không phải carbon, thì sẽ là titan.

Ngoài ra, việc giảm số lượng các linh kiện cũng mang lại nhiều ý nghĩa. Xăng - với một lượng bằng khoảng 1/3 một chiếc motocross thông thường và chỉ đủ để chạy khoảng 20 phút - không nằm trong bình xăng mà được chứa trong bộ khung liền khối. Gắp sau cũng như bộ giảm thanh, vành xe làm từ sợi carbon. Ống xả, trục xe và bộ bu-lông, chốt vít bằng titan.

Kết quả, sản phẩm đặc biệt này chỉ nặng 75 kg, nhẹ hơn 25% so với một chiếc "cào cào" thông thường.

Hiện Unit Skycraft mới chỉ là phiên bản concept, nhưng hãng xe Australia đã có kế hoạch sản xuất hàng loạt với động cơ 2 thì và tham vọng bán ra khắp thế giới.

Unit Skycraft - 'cào cào' bằng sợi carbon ảnh 2
Unit Skycraft - 'cào cào' bằng sợi carbon ảnh 3
Unit Skycraft - 'cào cào' bằng sợi carbon ảnh 4
Unit Skycraft - 'cào cào' bằng sợi carbon ảnh 5

Theo vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.