Ứng viên Phó Tổng thống Mỹ tranh cử lúc nửa đêm - PV Tiền Phong tường thuật từ Ohio

Ứng viên Phó Tổng thống Mỹ tranh cử lúc nửa đêm - PV Tiền Phong tường thuật từ Ohio
TPO – Hai cuộc vận động cuối cùng của ứng viên Phó Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Paul Ryan trong chiến dịch tranh cử dài ngày và tốn kém này diễn ra gần nửa đêm giờ Mỹ (tức trưa nay giờ VN).

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Kiệt sức trước ngày 'phán quyết'

Xem ông Clinton vận động tranh cử cho Obama

PV Việt 'Đột nhập' Văn phòng VĐTC của ông Romney

Diễn thuyết lúc gần nửa đêm ngay trước chuyên cơ cách đó 20 mét. Ảnh: Trí Đường
Diễn thuyết lúc gần nửa đêm ngay trước chuyên cơ cách đó 20 mét. Ảnh: Trí Đường.

Chúng tôi vượt qua gần 40 km giữa tiết trời buốt giá của Ohio để tới sân bay khu vực Youngstown-Warren thuộc vùng Vienna để chứng kiến một trong những sự kiện sẽ đi vào lịch sử nếu phe Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ . Ứng cử viên Phó Tổng thống Paul Ryan cùng gia đình sẽ có cuộc vận động tranh cử ngay hội trường trong sân bay với giờ ấn định là 20h45. Từ gần 7 giờ hội trường đã mở để đón cử tri, chỉ những người có vé mới được vào và kiểm tra an ninh gắt gao khi giờ bầu cử đã cận kề.

Phải tới 9h15 chuyên cơ của Ryan mới hạ cánh và từ từ tiến thẳng đến cửa hội trường mở sẵn. Đội báo chí đi theo ứng viên Phó Tổng thống ào ra khỏi chuyên cơ và lao đến khu vực dành riêng để chuẩn bị đồ nghề chụp ảnh, ghi hình. Đúng 9h35, ông Ryan cùng vợ và con trai bước ra khỏi chuyên cơ và tiến thẳng lên sân khấu chỉ cách đó chừng 20 mét đang được vây kín bởi khoảng 2.000 cử tri đang rất phấn khích reo hò và giương cao khẩu hiệu.

Ohio hiển nhiên là một trong hai bang quan trọng nhất trong cuộc bầu cử căng thẳng và khó dự đoán này và Ryan có lợi thế bởi từng có 4 năm học đại học ở đây. Bài phát biểu chỉ kéo dài chừng 12 phút, quá ngắn so với thường lệ, tập trung chỉ trích Tổng thống Obama và kêu gọi cử tri bầu cho ông Romney không phải vì cá nhân mà vì đất nước.

Sau bài phát biểu trong tiếng reo hò vang trời và giữa biển cờ, khẩu hiệu, Ryan xuống bắt tay các quan chức, cử tri địa phương rồi lên ngay chuyên cơ lúc 22 giờ để kịp bay đến Wisconsin, bang quê nhà của mình. Lúc đó chỉ còn cách thời điểm mở cửa điểm bầu cử đầu tiên ở Mỹ gần 5 tiếng. Ngày bầu cử, ông Ryan thực hiện nghĩa vụ công dân tại nơi mình sinh ra và lớn lên là thành phố Janesville trước khi bay tới Boston để hội ngộ với ông Romney.

Ông Ryan cùng vợ và các con giữa gần 2.000 cử tri đang phấn khích. Ảnh: Trí Đường
Ông Ryan cùng vợ và các con giữa gần 2.000 cử tri đang phấn khích. Ảnh: Trí Đường.
Khẩu hiệu tranh cử của ông Romney và Ryan là tạo ra những thay đổi thực sữ nhằm có ý chỉ trích lời hứa
Trẻ em cũng đến dự nhưng chủ yếu để chụp ảnh. Ảnh: T.Đ
Trẻ em cũng đến dự nhưng chủ yếu để chụp ảnh. Ảnh: T.Đ.
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.