Ủng hộ chi phí sản xuất 10 nghìn bộ kit test nhanh Covid-19

TPO - Trao đổi với Tiền Phong sáng 13/3, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ, ông Đặng Hồng Anh xác nhận, Hội đã kêu gọi đóng góp 5 tỷ đồng theo đề nghị của lãnh đạo Chính phủ để tham gia chương trình sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện Covid-19.
Ủng hộ chi phí sản xuất 10 nghìn bộ kit test nhanh Covid-19 ảnh 1

Bộ Kit do Hoc viện Quân y và Công ty Việt Á sản xuất. Ảnh: Nguyễn Hoài

Trước đó, vào ngày 12/3, đồng hành cùng Chính phủ và các cơ quan chức năng trong việc phòng chống đại dịch này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp cũng như các cá nhân ủng hộ kinh phí để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus Covid-19.

Theo ông Đặng Hồng Anh, ngay sau khi phát động, Hội đã nhận được sự ủng hộ tích cực, nhanh chóng của các doanh nghiệp như: Novaland Group, Hưng Thinh Group, Sacombank, Eurowindow… Hội đã trích 1 tỷ đồng tiền quỹ để ủng hộ.

Ngoài các doanh nghiệp, cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên (nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN) và ông Đặng Hông Anh cũng ủng hộ mỗi người 500 triệu đồng.

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế thế giới WHO chính thức tuyên bố Covid - 19 là đại dịch toàn cầu. Việt Nam là một trong những ít quốc gia đang phòng ngừa và điều trị dịch bệnh này hiệu quả nhất.

Bên cạnh những biện pháp cách ly sớm, an toàn, thì một trong những "vũ khí" lợi hại giúp ngành Y tế Việt Nam giữ thế chủ động trong cuộc chiến chống lại Covid 19 chính là quá trình xét nghiệm nhanh chóng, chính xác. Theo đó, các nhà khoa học thuộc Học viện Quân y và Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã nỗ lực hoàn thiện quy trình công nghệ chế tạo được bộ kit real-time RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

MỚI - NÓNG