Ủng hộ chi phí sản xuất 10 nghìn bộ kit test nhanh Covid-19

TPO - Trao đổi với Tiền Phong sáng 13/3, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ, ông Đặng Hồng Anh xác nhận, Hội đã kêu gọi đóng góp 5 tỷ đồng theo đề nghị của lãnh đạo Chính phủ để tham gia chương trình sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện Covid-19.
Ủng hộ chi phí sản xuất 10 nghìn bộ kit test nhanh Covid-19 ảnh 1 Bộ Kit do Hoc viện Quân y và Công ty Việt Á sản xuất. Ảnh: Nguyễn Hoài

Trước đó, vào ngày 12/3, đồng hành cùng Chính phủ và các cơ quan chức năng trong việc phòng chống đại dịch này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp cũng như các cá nhân ủng hộ kinh phí để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus Covid-19.

Theo ông Đặng Hồng Anh, ngay sau khi phát động, Hội đã nhận được sự ủng hộ tích cực, nhanh chóng của các doanh nghiệp như: Novaland Group, Hưng Thinh Group, Sacombank, Eurowindow… Hội đã trích 1 tỷ đồng tiền quỹ để ủng hộ.

Ngoài các doanh nghiệp, cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên (nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN) và ông Đặng Hông Anh cũng ủng hộ mỗi người 500 triệu đồng.

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế thế giới WHO chính thức tuyên bố Covid - 19 là đại dịch toàn cầu. Việt Nam là một trong những ít quốc gia đang phòng ngừa và điều trị dịch bệnh này hiệu quả nhất.

Bên cạnh những biện pháp cách ly sớm, an toàn, thì một trong những "vũ khí" lợi hại giúp ngành Y tế Việt Nam giữ thế chủ động trong cuộc chiến chống lại Covid 19 chính là quá trình xét nghiệm nhanh chóng, chính xác. Theo đó, các nhà khoa học thuộc Học viện Quân y và Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã nỗ lực hoàn thiện quy trình công nghệ chế tạo được bộ kit real-time RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này 
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.

11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới

TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.