Ukraine nổi đóa với bàn thắng bị từ chối

Ukraine nổi đóa với bàn thắng bị từ chối
TP - Chủ nhà Ukraine đã nổi đóa với bàn thắng không được công nhận ở trận thua Anh 0-1 lượt cuối vòng bảng và bị loại.

> Rooney lập công, Ukraine bị loại

Tuyển Ukraine trải qua tình cảnh của chính tuyển Anh hai năm trước. Ảnh: BBC
Tuyển Ukraine trải qua tình cảnh của chính tuyển Anh hai năm trước. Ảnh: BBC.

Họ cho rằng tổ trọng tài, với năm người và một trợ lý chỉ đứng cách trái bóng chưa đầy 5m, đã đánh cắp của họ một bàn thắng.

Đó là tình huống Devic dứt điểm sau đường chuyền của Milevskiy, bóng qua tay thủ thành Joe Hart bay về phía cầu môn.

Tuy Terry lao rất nhanh về để phá bóng, nhưng có vẻ là bóng đã hoàn toàn lọt vào khoảng không phía trong khung thành. Điều này đã được pha quay chậm chứng thực.

Nhưng trọng tài chính người Hungary Viktor Kassai vẫn từ chối bàn thắng, do trọng tài thứ 5 Vad II. Istvan - người chuyên đứng quan sát vạch vôi khung thành - đã ra hiệu cho ông là bóng chưa vượt vạch vôi đó.

Tuy nhiên, có một điều mà nhiều người không nhận ra. Ngay khi nhận đường chuyền dài từ sân nhà để kiến thiết bóng cho Devic, Milevskiy đã ở thế việt vị, nhưng trọng tài biên bỏ qua.

Như thế, tổ trọng tài Hungary đã phạm một lỗi “đúp” trong trường hợp này: không phạt việt vị, và khi đã cho Ukraine tiếp tục pha tấn công thì cuối cùng lại không chấp nhận bàn thắng của họ.

Trường hợp đáng tiếc này có thể là một cú hích quyết định cho việc áp dụng “trọng tài điện tử” để phán xử trong những ca tồn nghi, như nhận xét của cựu danh thủ tuyển Anh Chris Waddle cho BBC: nếu một trọng tài chỉ cách “sự cố” vài mét còn có thể sai lầm thì tại sao, đến giờ, vẫn chưa cho dùng “trọng tài điện tử”?

Trần Lê
Từ Budapest

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG