UEF ngưng xét tuyển bổ sung, trường đại học quốc tế khẳng định sức hút

Ngày 12/8, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) thông báo không nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung theo cả hai phương thức: điểm thi THPT quốc gia và điểm học bạ lớp 12.

Tổng số nguyện vọng theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia đăng ký đợt 1 lên đến 25.000 nguyện vọng và hơn 8.000 hồ sơ xét tuyển học bạ đã đáp ứng chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Điều này cũng chứng tỏ được sức hút của ngôi trường quốc tế luôn nằm trong top các trường đại học có mức học phí cao này.

Điểm chuẩn trúng tuyển tăng mạnh

Theo công bố trước đó, mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018 đợt 1 của UEF dao động từ 16 – 20 điểm.

Trong đó, điểm trúng tuyển cao nhất là 20 điểm thuộc về ngành Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Nhật. Mức điểm 19 là các ngành Luật quốc tế, Thương mại điện tử. Các ngành Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin có mức điểm trúng tuyển là 18 điểm. Mức điểm 17 có các ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing, Luật kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 16 điểm.

Bên cạnh thông báo không xét tuyển bổ sung, UEF cũng công bố mức điểm trúng tuyển đợt cuối của phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

UEF ngưng xét tuyển bổ sung, trường đại học quốc tế khẳng định sức hút ảnh 1 Mức điểm trúng tuyển đợt cuối của phương thức xét tuyển học bạ tại UEF

Theo đó, mức điểm trúng tuyển cao nhất là 25, thuộc về các ngành Quan hệ Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế, Luật Quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Nhật, Thương mại điện tử. Các ngành còn lại đều có mức điểm trúng tuyển từ 22 – 24 điểm.

Môi trường đại học quốc tế hàng đầu

Tất nhiên, không phải “bỗng dưng” thí sinh ồ ạt đăng ký xét tuyển và quyết định nhập học vào UEF. Những năm qua, ngôi trường này đã khẳng định được uy tín, thế mạnh đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và xu hướng hội nhập toàn cầu.

Một trong những điều kiện tiên quyết để thí sinh tìm đến UEF là bởi môi trường học tập hiện đại, chú trọng chất lượng đào tạo, đặc biệt là ngoại ngữ và kỹ năng.

UEF tiên phong đào tạo chương trình song ngữ với các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập. Sinh viên trúng tuyển, được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học, nếu chưa đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa Anh văn dự bị miễn phí để củng cố kiến thức.

Ngay năm nhất, sinh viên được tập trung học chương trình tiếng Anh, thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng. Nhờ vậy, sang các năm tiếp theo, sinh viên hoàn toàn đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tốt nghiệp, 100% sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

UEF ngưng xét tuyển bổ sung, trường đại học quốc tế khẳng định sức hút ảnh 2 UEF nổi bật với môi trường học tập quốc tế

Được biết, chương trình đào tạo của UEF được hơn 60 trường đối tác nước ngoài công nhận, sinh viên hoàn toàn có thể chọn học chuyển tiếp để nhận bằng cấp quốc tế của Hoa Kỳ, Anh Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… hoặc học song bằng để nhận cùng lúc bằng của UEF và bằng của trường đối tác.

Với nền tảng ngoại ngữ tốt, sinh viên tự tin tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế cùng sinh viên quốc tế đến từ ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ), ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Bangkok (Thái Lan),...

Không lo nghĩ vấn đề thực tập, việc làm

Ngoài ra, trường đại học này còn được biết đến là trường đại học có chất lượng sinh viên đầu ra khá tốt, sinh viên ra trường hầu hết đều đáp ứng được công việc chuyên môn, kỹ năng giỏi, ngoại ngữ lưu loát. Đó là nhận xét của rất nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng nguồn lao động là sinh viên trường này.

UEF có mối quan hệ đối tác bền vững với hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo môi trường để sinh viên được thực tập và học tập từ doanh nghiệp trong suốt quá trình học tại trường. Ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên UEF còn thường xuyên được lồng ghép cácchương trình tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp để hiểu rõ hơn những kiến thức thực tế.
UEF ngưng xét tuyển bổ sung, trường đại học quốc tế khẳng định sức hút ảnh 3 Sinh viên thường xuyên được học tập thực tế tại nước ngoài

Hiện tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của UEF luôn ở mức trên 90%. Rất nhiều sinh viên hiện đang làm việc và nắm giữ vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn kinh tế, ngân hàng thương mại hàng đầu như HSBC, KPMG, AEON, Unilever.

Liên hệ: Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 5422 555 - Hotline: 094 998 1717

Website: www.uef.edu.vn

MỚI - NÓNG