U23 Việt Nam: Vui thôi, đừng quá!

U23 Việt Nam: Vui thôi, đừng quá!
TP - U 23 Việt Nam đã tạo nên một cơn địa chấn lớn khi đánh bại nhiều “ông lớn” châu lục để vào tới trận chung kết giải U23 châu Á 2018. 

Kết quả này khiến HLV Park Hang Seo và các cầu thủ trở thành những ngôi sao với công chúng. Từ khi trở về Việt Nam, U23 Việt Nam liên tục “đắt sô” với liên miên các cuộc giao lưu trong nam, ngoài bắc. Nhưng từ đây cũng gây nên nhiều lo lắng, đầu tiên là khả năng cầu thủ chểnh mảng luyện tập, ảnh hưởng tới chuyên môn.

U23 Việt Nam có thể đang là những ngôi sao được mến mộ trong mắt công chúng, nhưng đã là những cầu thủ xuất sắc thực sự hay chưa? Không khó để đưa ra đáp án cho câu hỏi này. Xuân Trường, Công Phượng hay Quang Hải và Duy Mạnh, Văn Thanh đã phần nào chứng tỏ được tài năng khi đã có một quá trình thể hiện lâu dài. Phần còn lại của U23 Việt Nam mới chỉ ở diện tiềm năng.

Có một thực tế là ngoại trừ các cầu thủ thuộc biên chế HAGL và CLB Hà Nội hay Hà Đức Chinh ở Đà Nẵng, số đông các cầu thủ U23 Việt Nam vừa tham dự giải đấu tại Trung Quốc chỉ đóng vai dự bị ở đội bóng. Thủ môn Bùi Tiến Dũng thậm chí chỉ là lựa chọn thứ 3 ở FLC Thanh Hoá, sau Bửu Ngọc và Thành Thắng. Không phải ngẫu nhiên mà vừa qua, đã có nhiều lời kêu gọi truyền thông ngừng khai thác đời tư các cầu thủ U23 Việt Nam. Phía trước, tất cả vẫn cần thời gian để rèn luyện, phát triển. Lịch sử bóng đá Việt Nam tới nay chỉ ghi nhận 1 trường hợp cầu thủ trẻ nhưng xứng đáng là ngôi sao, đó là Văn Quyến. Sự sa ngã của “thằng béo” cũng là một bài học quý giá đối với các cầu thủ trẻ. 

Chưa thể biết sau giải châu lục, sẽ có thêm bao nhiêu cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam giành được vị trí ở CLB, và bao nhiêu trong số đó phát triển thành những tài năng. Thế nên, hãy cứ vui với thành quả của U23 Việt Nam, nhưng cũng cần biết điểm dừng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm