U23 Việt Nam với U23 Malaysia: Vé chợ đen tăng sốc

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trên thị trường chợ đen, giá vé xem trận Bán kết của đội tuyển U23 Việt Nam với U23 Malaysia nhiều thời điểm bị đẩy lên kịch trần. Ban tổ chức (BTC) địa phương khuyến cáo người dân không mua vé trôi nổi để đề phòng vé giả.

Ngay sau khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Timor Leste để giành vé vào bán kết với vị trí nhất bảng A, giá vé trên thị trường chợ đen lập tức tăng nhiệt. Cụ thể, giá vé các khán đài C, D thấp nhất không dưới 3 triệu đồng/cặp. Đối với vé mệnh giá cao nhất 600.000 đồng, giá phổ biến trên thị trường chợ đen dao động từ 5-6 triệu đồng/cặp, tuỳ vị trí. Cá biệt, một số nhóm trên mạng đòi tới… 11 triệu đồng cho 1 cặp vé đẹp ở khán đài A.

U23 Việt Nam với U23 Malaysia: Vé chợ đen tăng sốc ảnh 1

Phe vé hoạt động tích cực bên ngoài sân vận động Việt Trì. Ảnh: Trọng Tài

Giá vé chỉ hạ nhiệt bớt phần nào sau khi có kết quả ở bảng B. Theo đó đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo được xác định là U23 Malaysia thay vì U23 Thái Lan như dự báo trước đó. Dù vậy, mức giá vẫn rất cao so với mệnh giá gốc. Tại khu vực phía ngoài cổng sân vận động Việt Trì sáng qua, nhiều phe vé vẫn hoạt động rất tích cực dù BTC địa phương cho biết có lực lượng kiểm tra. Một số người qua đường dừng lại hỏi mua nhưng giao dịch khá ít, có lẽ do giá vé phe đòi vẫn rất cao.

Theo tìm hiểu, giá vé cao một phần do sức hút của U23 Việt Nam lớn, trong khi sân vận động Việt Trì chỉ có sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Một lượng lớn vé đã được BTC địa phương gửi BTC SEA Games 31, vé mời cho đối tác, nhà tài trợ, quan khách quốc tế… Theo quy định của AFC, BTC nước chủ nhà phải dành 8% vé cho CĐV đội khách. Tuy nhiên khi liên hệ, một quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hôm qua cho biết, tại SEA Games 31 VFF không phụ trách việc này. Trong khi đó Tổng cục TDTT không đưa ra giải đáp cụ thể.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Giám đốc Sở VH-TT&DL Phú Thọ Nguyễn Đắc Thủy cho biết, BTC địa phương đã có khuyến cáo người dân không mua vé trôi nổi trên thị trường chợ đen để tránh vé giả.

“Giá vé quá cao, tôi nghĩ ở đâu mua chứ người dân Phú Thọ không ai mua. BTC đã khuyến cáo người hâm mộ không mua vé chợ đen để tránh vé giả”-ông Thủy cho biết.

Tại SEA Games 31, vé được phân phối qua kênh trực tiếp và online (với vé vòng bảng, bán kết) và kênh online (vé trận tranh HCĐ và Chung kết). Tuy nhiên, nhiều người phản ánh việc mua vé qua internet rất khó khăn.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.