U23 Việt Nam là ứng cử viên số 1 cho HCV SEA Games 2019

HLV Velizar Popov
HLV Velizar Popov
TPO - HLV Velizar Popov của U23 Myanmar khẳng định, các học trò của ông đã học hỏi được rất nhiều sau trận thua 0-2 trước U23 Việt Nam tối qua. Nhà cầm quân này cũng tuyên bố U23 Việt Nam

Trong trận đấu tối qua, U23 Myanmar dù rất cố gắng nhưng vẫn không tránh khỏi thất bại trước chủ nhà U23 Việt Nam. Đội khách nhận hai bàn thua sau các pha dứt điểm của Triệu Việt Hưng (phút 14) và Tiến Linh (phút 75).

Phát biểu sau trận đấu, HLV Velizar Popov của U23 Myanmar cho biết: "Tôi ấn tượng với toàn đội Việt Nam. Hiệp 1 các bạn đá pressing tốt và chúng tôi không thể thực hiện lối chơi phối hợp cư ly ngắn. Sang hiệp 2, U23 Myanmar chơi tốt hơn. Đáng tiếc là ở thời điểm đội bóng của tôi hưng phấn nhất thì lại nhận bàn thua thứ 2. Bóng đá đôi khi chỉ đơn giản như thế. Một đội mắc sai lầm và một đội tận dụng được tối đa sai lầm của đối phương. U23 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với kết quả này".

Nhà cầm quân người Bulgaria cũng tỏ ra ấn tượng với tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam khi gần 17.000 chỗ trên SVĐ Phú Thọ đều kín chỗ, dù trời đổ mưa lớn kèm theo sấm chớp.

"Trong bóng đá, ngoài yếu tố chuyên môn thì gốc rễ tạo nên sức hút của môn thể thao vua chính là khán giả. Bầu không khí trên sân hôm nay thật tuyệt vời. Điều đó rất tốt cho các cầu thủ trẻ, giúp họ có thêm động lực thi đấu. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến khán giả Việt Nam".

HLV Velizar Popov cũng khẳng định, bóng đá Việt Nam đang là số 1 Đông Nam Á và U23 Việt Nam là ứng viên số 1 cho tấm HCV SEA Games.

"Tất nhiên quan điểm U23 Việt Nam là ứng viên số 1 cho tấm HCV SEA Games 2019 vẫn không thay đổi. Trước trận đấu, tôi nghĩ U23 Myanmar không có "cửa" cạnh tranh ở SEA Games vì khoảng cách trình độ hai đội khá xa nhau. Nhưng sau trận đấu này, tôi nghĩ U23 Myanmar hoàn toàn có thể đi sâu tại SEA Games nếu giữ được lối chơi như vậy. Tôi đảm bảo với mọi người, nếu gặp lại nhau, U23 Myanmar sẽ chơi tốt hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ", HLV Velizar Popov nói.

MỚI - NÓNG