Tuyển nữ Việt Nam quyết giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020

Tuyển nữ Việt Nam quyết giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020
TPO - Đội trưởng Huỳnh Như khẳng định, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập luyện chăm chỉ, nỗ lực hết mình vì mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Sáng 21/1, tuyển nữ Việt Nam tập buổi cuối trước khi nghỉ Tết Nguyên đán. Thầy trò HLV Mai Đức Chung có 5 ngày nghỉ sau đó trở lại hội quân vào ngày mùng 3 Tết để chuẩn bị sang Hàn Quốc dự vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020.

Chia sẻ về kế hoạch tập luyện, nghỉ Tết và chuẩn bị thi đấu ở vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, Huỳnh Như cho biết: “Hiện tại, tuyển nữ Việt Nam đang cố gắng tập trung vào tập luyện, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic 2020. Sau khi kết thúc 2019 với 2 chức vô địch, toàn đội hiện tại đang cảm thấy rất tự tin để bước vào vòng loại thứ 3 Olympic. Tôi nghĩ rằng, toàn đội sẽ có một tinh thần tốt nhất bước vào giải chính thức”.

Tại vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng Hàn Quốc, Myanmar và Triều Tiên. Tuy nhiên, với việc Triều Tiên rút lui phút chót, bảng đấu chỉ còn 3 đội tham dự. Cơ hội để nữ Việt Nam vượt qua vòng bảng được mở rộng hơn.

“Tại vòng loại thứ 3 này toàn đội đặt mục tiêu rất cao. Trước đây, đội tuyển nữ Việt Nam chưa bao giờ có cơ hội tham dự Olympic. Tôi nghĩ đây là cơ hội để toàn đội cố gắng nỗ lực vượt qua. Hi vọng đây sẽ là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020”.

Cũng ở đợt tập trung này, HLV Mai Đức Chung trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ từ U19 Việt Nam như Tuyết Ngân, Vạn Sự, Thanh Hương,...Huỳnh Như cho biết, các cầu thủ trẻ hòa nhập rất tốt với đội, đồng thời hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ mang tới làn gió mới giúp cho đội có những đột phá tại vòng loại thứ 3 Olympic. 

Đánh giá về các đối thủ, Huỳnh Như cho biết: "Đội tuyển nữ Việt Nam đã từng gặp 2 đối thủ Myanmar và Hàn Quốc, trong đó Myanmar quen thuộc hơn. Đối với Myanmar, trong những lần đối đầu gần đây chúng ta cũng giành được kết quả tốt. Về đội tuyển Hàn Quốc, mặc dù các lần đối đầu không có nhiều kết quả thuận lợi, nhưng trong thời gian này, tôi nghĩ các đội đều có sự trẻ hóa lực lượng nên mọi điều cũng khó đoán".

Huỳnh Như nhấn mạnh, hiện tại, HLV Mai Đức Chung đã có 3 trận đấu của Hàn Quốc. Toàn đội sẽ xem băng để có sự chuẩn bị tốt nhất. Toàn đội sẽ cố gắng để vượt qua được các đối thủ tại vòng loại thứ 3 với kết quả tốt nhất.

MỚI - NÓNG