Tuyển dụng nhân sự: Tôn trọng sự khác biệt của ứng viên

Tuyển dụng nhân sự: Tôn trọng sự khác biệt của ứng viên
TPO – Chia sẻ với đông đảo sinh viên, những diễn giả là CEO trong nhiều tập đoàn, công ty cho hay luôn tôn trọng sự khác biệt và khuyến khích mỗi ứng viên phát huy thế mạnh cá nhân.

>Có 2 bằng đại học vẫn chọn làm nông, mỗi tháng thu 50 triệu đồng
>8 sai lầm thường gặp ở công sở

Ngày 27/7, Trường ĐH FPT đã tổ chức Ngày hội việc làm có quy mô lớn dành cho sinh viên với sự tham gia của 16 doanh nghiệp CNTT như Niteco, Haveynash, EVN, Clever Ads, Viettel, Gameloft, FPT Software, v.v...

Ngày hội việc làm đã mang đến cho sinh viên ngành CNTT FPT gần 400 cơ hội việc làm đúng chuyên môn. Những bàn tuyển dụng của từng công ty được bố trí để mỗi sinh viên đều có cơ hội được phỏng vấn với những nhà tuyển dụng mình quan tâm.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng để hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc hay đặc thù công ty. Ngay trong chương trình, Ngày hội việc làm cũng tổ chức talkshow với các khách mời là CEO, nhân sự cấp cao của các tập đoàn, công ty uy tín trong lĩnh vực CNTT như Công ty FPT Software, công ty Rikkei Soft hay công ty Smart OSC.

Đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự ngày hội việc làm
Đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự ngày hội việc làm.
 

Các vị khách mời đã chia sẻ việc tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp góp phần làm sáng rõ hình dung của sinh viên về những kỹ năng mình cần bồi đắp, chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn hay ứng tuyển, để có thể tìm được việc làm phù hợp với năng lực và mong muốn của mình.

Bà Trần Thị Minh Hòa, Trưởng phòng nhân sự, Smart OSC, chia sẻ luôn tôn trọng sự khác biệt của ứng viên. Điều quan trọng là sự khác biệt đó cộng với chuyên môn sẽ góp phần tạo nét mới gì trong văn hóa công ty.

Bà Minh Hòa cũng cho rằng, sinh viên ngành CNTT bên cạnh sử dụng thành thạo tiếng Anh, nên học thêm tiếng Nhật để có cơ hội tiếp cận thêm nhiều thông tin công nghệ, khoa học.

Ông Vũ Tuấn Đức, Trưởng phòng Thiết kế phần mềm – Trung tâm Công nghệ Viettel R & D chia sẻ: Rất nhiều bạn sinh viên khi phỏng vấn, cũng như trong làm việc thường thụ động chống đỡ. Thường tìm cách che khuyết điểm của mình hơn là phát huy thế mạnh của bản thân.

các bạn trẻ chăm chú xem thông tin về các nhà tuyển dụng
các bạn trẻ chăm chú xem thông tin về các nhà tuyển dụng.
Đăng ký phỏng vấn tại EVN IT
Đăng ký phỏng vấn tại EVN IT.
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Làng bánh tráng hơn trăm tuổi ở Khánh Hòa
Làng bánh tráng hơn trăm tuổi ở Khánh Hòa
TPO - Hơn 100 năm nay, những chiếc bánh tráng đã nuôi sống hàng trăm hộ dân Xóm Rượu, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Bánh tráng ở Xóm Rượu được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị tinh khôi của gạo và cách thức chế biến kỳ công của người thợ.