Tuyên án 6 bị cáo trong vụ hỗn chiến tại quán karaoke khiến 2 người tử vong

Các bị cáo trong vụ hỗn chiến tại quán karaoke tại toà - Ảnh: Hoàng Long
Các bị cáo trong vụ hỗn chiến tại quán karaoke tại toà - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Hôm nay, 19/2, TAND tỉnh Nam Định đã xử sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ ẩu đả, dùng súng và hung khí làm 2 người tử vong ở quán karaoke Sao Băng tại thành phố Nam Định vào tháng 5/2019 gây xôn xao dư luận.

Các bị cáo bị xét xử đều trú tại thành phố Nam Định gồm Trần Quốc Hùng (32 tuổi), Nghiêm Xuân Quyết (33 tuổi) đều trú tại phường Phan Đình Phùng, Nguyễn Ngọc Tùng (31 tuổi, trú tại phường Ngô Quyền, Trần Công Dũng (31 tuổi) và Lê Phương Thảo (28 tuổi), cùng trú tại phường Cửa Bắc và Vũ Thế Đạt (33 tuổi) trú tại phường Trần Hưng Đạo.

Trong 6 bị cáo nêu trên, Trần Quốc Hùng bị truy tố cùng lúc về 2 tội là "Giết người" và "Cố ý gây thương tích". Các bị cáo còn lại lần lượt bị xét xử về tội "Gây rối trật tự công cộng". Liên quan đến vụ án, cơ quan tố tụng xác định còn có một số đối tượng khác, song chưa bắt được nên tách rút hồ sơ và sẽ xử lý sau.

Theo cáo trạng, tối 19/5/2019, vợ chồng Trần Công Dũng, Lê Phương Thảo và nhóm bạn là Nguyễn Ngọc Tùng, Phạm Thành Luân (cùng 25 tuổi, trú tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), Dương Quang Đức (31 tuổi, trú tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đến quán Karaoke Sao Băng (đại chỉ tại phường Cửa Nam, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) hát karaoke.

Cùng thời điểm, một nhóm thanh niên khác, trong đó có Đỗ Công Đảng (36 tuổi, trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) và Nghiêm Xuân Quyết cũng đến quán Sao Băng vui chơi. Ngang qua phòng hát của nhóm Trần Công Dũng, Đảng bất ngờ bị Luân xông vào đánh đấm. Có mặt tại đây, Quyết cũng bị Luân, Tùng đánh nên phải đón taxi tháo chạy ra về.

Sau đó, Quyết gọi điện nhờ Trần Quốc Hùng chở quay lại quán karaoke Sao Băng để lấy xe máy nhưng không thấy chìa khóa xe đâu. Đúng lúc này, nhóm bạn của Nguyễn Ngọc Tùng cũng đi xe máy đến quán hát. Thấy Quyết xuất hiện trở lại, Tùng liền lấy vỏ chai rượu (bằng thủy tinh) đập thẳng vào đầu đối phương.

Chứng kiến bạn bị đánh, Hùng vội xông vào dùng chân tay đáp trả Tùng. Vừa hay, Vũ Thế Đạt điều khiển ô tô chở Phạm Thành Luân quay lại quán Sao Băng nên cũng xông vào "hỗn chiến". Đặng Văn Duy (30 tuổi, trú tại huyện Mỹ Lộc, Nam Định, trong nhóm Quyết) bất ngờ rút súng ra bắn lên trời và bắn thẳng vào Luân, khiến Luân tử vong ngay tại quán hát.

Bất chấp có người tử vong, hai nhóm thanh niên tiếp tục dùng dao và vũ khí khác lao vào nhau "ăn thua" ngay trong quán karaoke. Trong đó, Hùng dùng dao đâm một nhát trúng ngực trái Dương Quang Đức làm người này cũng bị tử vong sau đó.

Cuộc hỗn chiến tại quán karaoke còn khiến Trần Công Dũng bị trọng thương với tỉ lệ tổn hại sức khỏe lên đến 48%. Bị đưa ra tòa xét xử, các bị cáo trong vụ án đều cơ bản thành khẩn thừa nhận nội dung cáo trạng truy tố.

Căn cứ tội danh của từng người, HĐXX đã tuyên Trần Quốc Hùng tổng số 24 năm tù giam vì các tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích". Nghiêm Xuân Quyết cùng các bị cáo còn lại lần lượt bị tuyên phạt từ 6 tháng tù đến 2 năm 9 tháng tù vì tội danh "Gây rối trật tự công cộng".

Đối với đối tượng dùng súng bắn chết người là Đặng Văn Duy, do sau đó đã bỏ trốn và hiện đang bị truy nã nên được tách rút hồ sơ, xử lý sau.

MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.