'Tưới mát mầm non' - Hành động thiết thực vì thế hệ tương lai

Đại diện HD SAISON trao tặng giá trị học bổng đến Ban giám hiệu nhà trường.
Đại diện HD SAISON trao tặng giá trị học bổng đến Ban giám hiệu nhà trường.
“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan” nhưng với nhiều học sinh của trường THCS Đức Trí (273 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh) thì những việc tưởng chừng như đơn giản ấy cũng khó mà được trọn vẹn và đầy đủ.

Là một trong những trường học thuộc khu vực trung tâm, nhưng trường Đức Trí thường xuyên nhận học sinh đến từ các khu vực phức tạp về tệ nạn xã hội. Bên cạnh việc thiếu thốn về điều kiện học tập, phần lớn các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn và cuộc sống thiếu ổn định. Vì thế, thầy cô tại trường đã nỗ lực tìm đến nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức để giúp các em có thêm cơ hội được tiếp tục theo học tại trường.

Để đánh dấu cho 5 năm đồng hành cùng thầy cô trường Đức Trí, công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) đã trao tặng nhà trường bộ máy vi tính đặt tại thư viện. Ngoài việc giúp các học sinh trong trường có thể chủ động, sáng tạo trong học tập qua phương pháp tự tìm hiểu mà còn giúp nhà trường đáp ứng được yêu cầu áp dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường.

'Tưới mát mầm non' - Hành động thiết thực vì thế hệ tương lai ảnh 1 Đây là lần thứ 5 liên tiếp HD SAISON đồng hành cùng thầy trò trường Đức Trí

Đồng thời cũng trong dịp này, HD SAISON tiếp tục dành tặng 53 suất học bổng cho các em học sinh nghèo và chăm ngoan. Tuy các em phải trải qua nhiều gian nan mới có thể được đến trường, nhưng nhìn chung các em đều có ý chí vươn lên trong học tập và nhất là ý thức được tầm quan trọng của việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Qua sự quan tâm của thầy cô và hỗ trợ kịp thời của HD SAISON, các em có thể yên tâm đến trường và hy vọng với học bổng này đã giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng tài chính, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi của nền kinh tế sau đợt dịch Covid vừa qua. Đây sẽ là nguồn khích lệ và lời động viên để các em nỗ lực hơn nữa trong học tập để trở thành người có ích cho xã hội. Tổng giá trị tài trợ HD SAISON đã trao cho trường Đức Trí vào ngày 20/11/2020 là 60 triệu đồng.

Với thông điệp “Hành động là yêu thương”, những hoạt động vì xã hội và cộng đồng do HD SAISON thực hiện đã lan tỏa khắp mọi miền đất nước và đến nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Đến nay, HD SAISON đã trao hàng trăm phương tiện sinh kế cho hộ gia đình nghèo, duy trì chương trình hiến máu nhân đạo qua các năm, tổ chức quyên góp và hỗ trợ đồng bào lũ lụt,… Tất cả những hoạt động này đều hướng về việc góp phần làm cho xã hội phát triển và tất cả mọi người cùng nhau đi lên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Biểu trưng "Thương hiệu Quốc gia năm 2020" cho Phó Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn - đại diện Tổng công ty Viglacera - CTCP

Viglacera – Tự hào là Thương hiệu quốc gia Việt Nam

TP - Ðể đạt được danh vị “Thương hiệu Quốc gia”, trong nhiều năm qua, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD, luôn giữ vai trò thương hiệu dẫn đầu trong ngành Vật liệu xây dựng và Bất động sản tại Việt Nam.