Tước quân tịch chiến sĩ công an 'bỗng dưng mất tích'

Chiến sĩ Lê Hoàng Phúc
Chiến sĩ Lê Hoàng Phúc
TPO - Liên quan đến trường hợp chiến sĩ công an Lê Hoàng Phúc không đến Công an Sóc Trăng nhận nhiệm vụ theo quyết định điều động của Hiệu trưởng trường Trung cấp cảnh sát vũ trang, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan này đang tiến hành các thủ tục tước quân tịch theo quy định của ngành đối với chiến sĩ Phúc.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 25/10, bà Phạm Thị Út Em (ngụ xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng – mẹ chiến sĩ Phúc) cho biết, ngày 30/9, Lê Hoàng Phúc (SN 1996, ngụ xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) gọi điện thoại báo tin cho gia đình biết ngày 2/10 trường trao bằng tốt nghiệp. Nhận bằng xong, ngày 5/10 sẽ bay từ Hà Nội về Cần Thơ, sau đó sẽ đến Công an tỉnh Sóc Trăng làm thủ tục nhận công tác.

Khoảng 20 giờ tối 5/10, Phúc gọi điện về cho gia đình nói đã về đến Cần Thơ và xin ở lại nhà người bạn học cũ, sáng mai về sớm. Sợ con ngủ quên, mới 5 giờ sáng 6/10, gia đình gọi điện thoại nhắc con dậy sớm để về cho kịp nhưng bất ngờ điện thoại không liên lạc được.

Gọi cho con nhiều lần không được, vợ chồng bà Út Em lên Cần Thơ tìm con. Hỏi hết bạn bè của Phúc thì không một ai gặp Phúc. Đi tìm hỏi ở nhiều nhà nghỉ, khách sạn, bệnh viện nhưng cũng không có thông tin gì về Phúc. Không tìm được con, gia đình bà Út Em đã trình báo vụ việc đến Công an xã An Thạnh 3, Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an TP Cần Thơ.

Sau khi chiến sĩ Phúc “mất tích”, bà Phạm Thị Út Em cho biết gia đình bà bất ngờ nhận hàng chục cuộc gọi có mã quốc gia Campuchia. Theo đó, một người đàn ông gọi cho biết Phúc ngồi ngoài căng-tin của một sòng bạc bên Campuchia khi 2 người đi cùng vào trong đánh bạc. Tuy nhiên, do 2 người thua bạc rồi bỏ trốn nên họ bắt anh Phúc lại làm con tin. Người này yêu cầu gia đình bà Em mang 2.500 USD đến cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) để chuộc Phúc. Gia đình đề nghị họ cho nói chuyện với Phúc nhưng họ không đồng ý.

Sau khi Phúc mất liên lạc, Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi thông báo về việc tìm kiếm cán bộ, chiến sĩ mất tích. Theo nội dung thông báo, Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang điều động Phúc (là học viên khóa 2015-2017) đến nhận công tác tại Công an Sóc Trăng kể từ ngày 2/10. Tuy nhiên, đến nay Phúc vẫn không đến trình diện và gia đình cũng mất liên lạc với thanh niên này.

Vào cuộc điều tra, Công an Sóc Trăng xác định Phúc không bị bắt cóc, không bị tống tiền mà Phúc vẫn bình thường, gần đây có thực hiện giao dịch qua tài khoản ngân hàng tại TP HCM nhưng lại không trở về nhận công tác tại Công an Sóc Trăng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.