Tước GPLX, phạt gần 5 triệu đồng tài xế taxi 'chặt chém' khách nước ngoài

Thông tin hình ảnh vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội.
Thông tin hình ảnh vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội.
TPO - Làm việc tại cơ quan chức năng, lái xe taxi thừa nhận đòi vị khách Tây gần 1 triệu đồng cho quãng đường khoảng 5km từ đường Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (Hà Nội).

Liên quan đến thông tin vị khách nước ngoài bị lái xe taxi thu 960.000 đồng cho quãng đường khoảng 5km ở Hà Nội gây bức xúc trên mạng xã hội, Thanh Tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã chỉ đạo đội Thanh tra giao thông vận tải quận Ba Đình làm rõ vụ việc.

Theo đó, lái xe taxi BKS 30E-856.92 là Đặng Quốc Hùng (SN 1975, ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Người đàn ông là lái xe taxi dù, còn chiếc taxi do Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An đứng tên đăng ký.

Thông tin từ đội Thanh tra giao thông quận Ba Đình, lái xe Hùng đã thừa nhận gian lận tiền cước của khách nước ngoài tên là John Hemery mang quốc tịch Anh.

Theo tường trình của lái xe, ngày 4/11, lái xe Hùng đưa vị khách nước ngoài đi từ phố Phùng Hưng, Hoàn Kiếm về khách sạn Daewoo tại phố Kim Mã, Ba Đình. Lúc này đồng hồ taxi chỉ 96.000 đồng, nhưng Hùng lợi dụng bất đồng ngôn ngữ nên đã đòi ông John Hemery trả số tiền 960.000 đồng.

Sau đó, ông John Hemery đã đưa cho Hùng 4 tờ 200.000 đồng (tổng 800.000 đồng). Tuy nhiên, sau gần 1 tiếng, thấy mạng xã hội đăng tải sự việc, Hùng đã đến khách sạn Daewoo nơi vị khách nước ngoài ở để trả lại tiền với sự chứng kiến của lễ tân khách sạn.

Hiện cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An 10 triệu đồng lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện. Lái xe Hùng bị xử phạt 4,7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu. Đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp và lái xe taxi chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về kinh doanh vận tải, cam kết không tái phạm hành vi nêu trêu.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 4/11, trên mạng xã hội đăng tải thông tin và hình ảnh liên quan tới vụ tài xế được cho là của thương hiệu taxi Thanh Nga đã đòi hành khách người nước ngoài trả 960.000 đồng cho đoạn đường từ phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về khách sạn Daewoo (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) - khoảng 5km. Tài xế taxi này đã đưa cho vị khách nước ngoài một tờ biên lai viết tay và thu 40USD rồi bỏ đi.

Liên quan đến vụ việc, đại diện hãng taxi Thanh Nga khẳng định, qua thông tin biển số, logo chiếc taxi trên không phải là xe của hãng. Đồng thời, hoá đơn thu cước taxi viết tay cũng không phải của hãng Thanh Nga vì đơn vị chỉ in hóa đơn điện tử. Đại diện hãng taxi Thanh Nga cũng cho biết, đơn vị này sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG