Tung tin Đà Nẵng sáp nhập thị xã của Quảng Nam để 'thổi' giá đất

TPO - Để thổi giá đất, “cò” tung tin đồn thất thiệt về việc sát nhập một số đơn vị hành chính của thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) về thành phố Đà Nẵng nhằm “thổi” giá đất.

Ngày 9/3, Văn phòng UBND thị xã Điện Bàn cho biết, UBND thị xã vừa có văn bản cảnh báo người dân về những tin đồn thất thiệt như một số đơn vị hành chính cấp xã của địa phương này sẽ sáp nhập vào TP Đà Nẵng.

Công văn của UBND thị xã Điện Bàn nêu rõ: Trong thời gian qua, một số đối tượng “cò đất” lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin thất thiệt đăng tải tràn lan trên các trang mạng xã hội như một số đơn vị cấp xã của thị xã sẽ sáp nhập vào thành phố Đà Nẵng, địa phương sắp triển khai những dự án hàng trăm tỷ đồng….. Cùng với đó là những chiêu trò kinh doanh đồn thổi thông tin về giá đất tăng cao của các nhóm, hội kinh doanh bất động sản nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Cũng chính những nhóm này mua đi bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo để đánh lừa nhà đầu tư và người dân nhằm gây cơn sốt ảo.

Ông Trần Úc-Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, về mặt quy hoạch chung phát triển đô thị và phát triển kinh tế-xã hội của thị xã, chính quyền các cấp không có chủ trương, định hướng thị xã Điện Bàn sáp nhập vào thành phố Đà Nẵng.

Lãnh đạo thị xã Điện Bàn chỉ đạo các xã phường tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn, kiên quyết ngăn chặn và xử lý tình trạng chuyển nhượng đất nông nghiệp không đúng quy định; khuyến cáo người dân và nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt; người dân địa phương không vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất ở, đất nông nghiệp ảnh hưởng đến đời sống lâu dài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung cư cũ ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…