Tùng Dương và nhiều nghệ sĩ tiếc thương tác giả 'Nơi đảo xa' qua đời

Tùng Dương và nhiều nghệ sĩ tiếc thương tác giả 'Nơi đảo xa' qua đời
TPO - Nhiều người hâm mộ và nghệ sĩ Việt gửi lời chia buồn tới gia đình nhạc sĩ Thế Song sau khi ông qua đời.

Theo dòng chia sẻ của nhạc sĩ Thế Hiển, con trai út cố nhạc sĩ, rạng sáng ngày 21/5, nhạc sĩ Thế Song đã "lên một chuyến tàu mới để ra khơi".

Tùng Dương và nhiều nghệ sĩ tiếc thương tác giả 'Nơi đảo xa' qua đời ảnh 1 "Vậy là bố đã đi hết con đường dương gian rồi bố nhỉ? Con sẽ rất nhớ bố. Bố lên một chuyến tàu mới để ra khơi bố nhé! “Đây con tàu xa khơi, đây con tàu xa khơi, nguyên văn lời chia sẻ của nhạc sĩ Thế Hiển trên trang cá nhân"" (Ảnh: FBNV).

Ngay lập tức, bài viết này nhận được rất nhiều lời động viên và chia buồn với gia đình từ các nghệ sĩ như  Quốc Trung, Giáng Son, Tấn Minh, Hồ Quang Tám, Ngọc Anh, Nguyên Khang,..

Tùng Dương và nhiều nghệ sĩ tiếc thương tác giả 'Nơi đảo xa' qua đời ảnh 2 Các nghệ sĩ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình cố nhạc sĩ (Ảnh: FBNV).

Là ca sĩ từng đến thăm cố nhạc sĩ khi ông nằm viện, Tùng Dương bày tỏ nỗi lòng tiếc thương cha đẻ ca khúc "Nơi đảo xa" trên trang cá nhân.

Tùng Dương và nhiều nghệ sĩ tiếc thương tác giả 'Nơi đảo xa' qua đời ảnh 3 Tùng Dương cũng chia sẻ: "Xin được bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Nhạc sĩ Thế Song. Người đã có quá nhiều những cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam. Thế hệ mai sau vẫn mãi tiếp tục ngân vang “Nơi đảo xa" với một tinh thần bất khuất ...Thành kính phân ưu..."(Ảnh: FBNV).

Nhạc sĩ Thế Song sinh năm 1933 tại Hà Nội.

Từ năm 1955, ông hoạt động tại Đoàn Ca nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ông tự học hòa thanh, phối khí và lý luận âm nhạc. Bên cạnh sáng tác, ông còn dàn dựng các tiết mục âm nhạc trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thế Song có gần 600 ca khúc với nhiều đề tài, thể loại trong suốt sự nghiệp sáng tác. Trong đó, chủ đề về biển đảo và những người lính đảo là điểm mạnh của ông với các sáng tác"Ngôi nhà lính đảo", "Biển mưa", "Biển chuyện tình hóa đá", "Hoa hồng biển đảo", "Mênh mang Trường Sa", "Tình em theo cánh sóng".

Năm 2017, nhạc sĩ Thế Song được Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: "Nơi đảo xa", "Bài ca trên đỉnh Pò Hèn", "Tình yêu bên suối".

Ca khúc "Nơi đảo xa" được sáng tác năm 1979, thu âm và phát sóng trên Đài Tiếng nói Việt Nam lập tức lan tỏa và được nhiều khán giả yêu thích.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm