Tưng bừng chào đón Chương trình nghệ thuật 'Noi theo gương sáng Bác Hồ'

Nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Bác Hồ rời Bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911/5-6-2020); 72 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11-6-1948/11-6-2020) và 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2020), Báo QĐND và các cơ quan, đơn vị tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết lần thứ 11; phát động Cuộc thi viết lần thứ 12 và Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Noi theo gương sáng Bác Hồ”.
Tưng bừng chào đón Chương trình nghệ thuật 'Noi theo gương sáng Bác Hồ' ảnh 1
 

Chương trình được tổ chức vào 20h00, ngày 5-6-2020, tại Nhà hát Lớn Hà Nội; được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1 và Kênh Vietnam Journey - VOVTV của Đài tiếng nói Việt Nam.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các đơn vị Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Cuộc thi viết lần thứ 11, Ban tổ chức nhận đã được gần 200 tác phẩm của các nhà báo và các cây viết không chuyên trong cả nước; trong đó có 125 tác phẩm đã đăng tải trên các ấn phẩm của Báo QĐND, qua đó đã phát hiện, tôn vinh nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên, người dân, thuộc mọi thành phần, lứa tuổi… bằng tâm huyết, trách nhiệm của mình, đã nỗ lực cống hiến cho đất nước và cộng đồng, làm được nhiều việc tốt, có sức lan tỏa và ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, thực sự là những điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác.

Chia sẻ của Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phụ trách Tổng biên tập Báo QĐND, đồng Trưởng ban tổ chức Cuộc thi viết cho biết “Chúng tôi quan niệm chương trình nghệ thuật trang nghiêm, thành kính nhưng phải tươi mới và trẻ trung. Vì vậy, trong chương trình sẽ có những gương mặt ca sĩ mới. Ngoài ra, cùng với nội dung giao lưu, nghệ thuật là các hình ảnh, phóng sự sinh động, các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và Quân đội anh hùng… với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ, nổi tiếng: NSND Thái Bảo, các ca sĩ: Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh, Hồng Ngọc, Thu Thủy và các nghệ sĩ, diễn viên của Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội”.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.