Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê

0:00 / 0:00
0:00
Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê
TPO - “Phượng hoàng” Tuấn Vũ từng bị đồn là con của “Nữ hoàng sầu muộn” khiến có lần bà phải công khai “đính chính”: Giao Linh không có con. Các con riêng của chồng thương yêu bà như mẹ ruột. Tuy không có quan hệ máu mủ với Tuấn Vũ song Giao Linh chính là người có công đưa tiếng hát Tuấn Vũ bay cao, bay xa.

“Nữ hoàng sầu muộn” là người bỏ tiền túi làm album “Đôi mắt người xưa”, với tiếng hát Giao Linh- Tuấn Vũ. Hồi này Tuấn Vũ chưa nổi tiếng, còn Giao Linh đã đình đám từ trước 1975 ở trong nước. Giao Linh đánh giá cao giọng ca Tuấn Vũ ngay khi nghe thử giọng Tuấn Vũ qua cuốn băng được bà chủ hãng băng đĩa Thanh Lan ở hải ngoại đưa cho.

Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê ảnh 1

"Phượng hoàng" thời đỉnh cao (Ảnh: Internet)

Trong “Đôi mắt người xưa” Tuấn Vũ hát 7 bài. Giọng ca “Cô bé ngày xưa” khi chưa nổi tiếng từng ao ước được hát song ca với Giao Linh một lần, chết cũng thỏa nguyện. Anh không thể ngờ, không những được hát cùng “thần tượng” thỏa mơ ước, mà lại còn được nhận cát- xê.

Giao Linh “bật mí”, bà đã trả cho Tuấn Vũ 200 USD/bài. Với 7 bài hát trong “Đôi mắt người xưa”, gồm cả đơn ca và song ca (Hoa sứ nhà nàng; Đôi mắt người xưa; Lá thư cuối cùng; Mùa xuân lá khô; Sầu tím thiệp hồng; Rồi ngày mai xa nhau; Đường tình đôi ngả) Tuấn Vũ nhận 1.400 USD. Tuấn Vũ có giọng trời cho nhưng không được đào tạo bài bản về nhạc lý. Là người đi trước, lại được đào tạo theo chương trình riêng của nhạc sỹ Nguyễn Văn Đông, nên Giao Linh có nhiều kinh nghiệm. Bà nhận thấy “đàn em” vẫn cần thêm vài “chiêu” để hoàn thiện giọng ca. Và bà đã không ngại ngần bày cách cho Tuấn Vũ.

Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê ảnh 2

Album gây bão một thời, đã đưa tên tuổi Tuấn Vũ bay xa (Ảnh: Internet)

Đúng như dự đoán của Giao Linh, khi “Đôi mắt người xưa” tung ra đã tạo nên “cơn địa chấn”: “Đắt khách lắm. Tôi không có thời gian để bán hàng. Đại lý người ta về hành hoài”, “nữ hoàng sầu muộn” kể. Bà bán được 15 ngàn bản “Đôi mắt người xưa”. Trong khi đó, tại thời điểm ấy ở hải ngoại, bán được 5 ngàn bản đã là “đỉnh”. Sau này, Giao Linh bán lại “Đôi mắt người xưa” cho Trung tâm Giáng Ngọc. Trung tâm này đã thắng lớn, khi bán được khoảng trên dưới 300 ngàn bản. Vì lãi quá, nên chủ Trung tâm Giáng Ngọc nói với Giao Linh: Sinh (tên thật của “nữ hoàng sầu muộn”- pv) muốn lấy bất cứ băng nào của Trung tâm Giáng Ngọc mang bán cũng được, bao nhiêu cũng có. Từ đó, cứ mỗi tuần, chồng của nữ danh ca tới Trung tâm Giáng Ngọc lấy một thùng băng, khoảng 200 cuốn về bán. Giao Linh được chọn những cuốn băng “hot” nhất thời đó.

Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê ảnh 3

Tuấn Vũ- Giao Linh trên sân khấu trong nước (Ảnh: Internet)

Cặp song ca Giao Linh - Tuấn Vũ đã in đậm trong trái tim của những người yêu dòng nhạc bolero. Song thực tế, Giao Linh và Tuấn Vũ ít có cơ hội song ca trên sân khấu. “Nữ hoàng sầu muộn” chia sẻ: “Sau cuốn băng “Đôi mắt người xưa” Tuấn Vũ nổi như cồn. Ít có thời gian hát cùng tôi”.

Một điều đặc biệt, tại liveshow đầu tiên của Giao Linh tại Việt Nam, diễn ra tại sân vận động Quân khu 7, cách đây nhiều năm, Giao Linh đã có dịp gặp lại Tuấn Vũ, cùng song ca với “Phượng hoàng”, trước hàng ngàn khán giả trong nước. Tình cảm của Tuấn Vũ với “đàn chị” không thay đổi. Anh từng nói “nữ hoàng sầu muộn” chính là “Idol” của anh.

Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê ảnh 4

Trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, Tuấn Vũ vẫn coi Giao Linh là "thần tượng" (Ảnh: Internet)

MỚI - NÓNG