Từ kẻ mang tiền án giết người đến 'ông trùm’ ma túy vùng ven Sài Gòn

TPO - Lê Thanh Tuấn có một tiền án 18 năm tù về tội giết người, là đối tượng nghiện ngập trước khi trở thành ông trùm ma túy có "số má" ở Sài Gòn.

Ngày 10/5, Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy (Công an TPHCM) cho biết vừa triệt phá một đường dây ma túy lớn trên địa bàn. Trong đường dây này, cơ quan chức năng đã tạm giữ các đối tượng Lê Thanh Tuấn (38 tuổi, ngụ quận 8, TPHCM), Trần Thiên Bảo (29 tuổi, ngụ quận 12) và Ngô Văn Hùng (40 tuổi, ngụ TP.Hà Nội).

Thâu tóm nhiều địa bàn vùng ven

Trong đường dây ma túy kể trên, Lê Thanh Tuấn là đối tượng cầm đầu. Tuấn được cho là thâu tóm hầu hết các hoạt động bán sỉ và lẻ ma túy ở khu vực quận huyện vùng ven TPHCM.

Khác với các tay buôn ma túy khác thường đánh chuyên một loại như heroin hoặc ma túy đá, Tuấn mua bán đa chủng loại từ việc mua ma túy nguyên chất mang về pha trộn thành nhiều loại khác nhau.

Từ kẻ mang tiền án giết người đến 'ông trùm’ ma túy vùng ven Sài Gòn ảnh 1 Lê Thanh Tuấn (trái) và các đối tượng bị bắt. Ảnh CATP

Khi lấy được nguồn hàng ma túy nguyên chất, Tuấn ra chợ Kim Biên (quận 5, TPHCM) mua một số loại hóa chất, phụ gia mang về pha trộn ra thành nhiều loại ma túy. Từ đây, Tuấn chia nhỏ lại và bán kiếm lời gấp 2-3 lần.

Đối tượng Lê Thanh Tuấn có một tiền án 18 năm tù về tội giết người, là đối tượng nghiện ngập trước khi trở thành tay buôn bán ma túy có số má ở TPHCM. Mặc dù chung sống với vợ nhưng Tuấn còn lập “phòng nhì” với bồ nhí. Để tránh bị phát hiện, Tuấn thuê nhiều căn hộ, chung cư ở trên địa bàn huyện Bình Chánh để làm nơi giấu ma túy.

Nguồn ma túy 'thẩm lậu' từ Campuchia

Nguồn hàng ma túy Tuấn lấy trực tiếp từ đối tượng Trần Thiên Bảo. Đây là đối tượng cũng có tiền án tiền sự khi bị kết án 5 năm tù về tội cướp tài sản. Sau khi ra tù, Bảo nghiện ngập và trở thành tay cung cấp ma túy cho Tuấn.

Để có nguồn ma túy cung cho Tuấn, Bảo lấy trực tiếp từ Nguyễn Văn Hùng. Hùng là đối tượng lấy ma túy từ Campuchia. Số ma túy được thẩm lậu (lọt qua trái phép từng ít một, khó kiểm soát - PV) qua các con đường tiểu ngạch ở cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang), sau đó đưa về TPHCM bằng đường bộ.

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng thường xuyên lái xe ô tô từ TPHCM về Tịnh Biên (An Giang) lấy ma túy. Trung bình khoảng 4-5 ngày, Hùng lại đánh xe xuống lấy hàng. Mỗi chuyến đi Hùng lấy từ vài chục bánh heroin đến cả chục ký ma túy đá và Ketamine.

Từ kẻ mang tiền án giết người đến 'ông trùm’ ma túy vùng ven Sài Gòn ảnh 2 Tang vật công an thu giữ. Ảnh CA

Hùng không bao giờ lấy dư ma túy, mà chỉ lấy đủ số lượng đã được đặt trước. Mỗi chuyến đi về, Hùng thường thuê khách sạn ở quận huyện vùng ven TPHCM để tá túc, cũng như chia ma túy theo đơn đặt hàng.

Sau nhiều tháng theo dõi, các trinh sát Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy – Công an TPHCM đã cất lưới, bắt giữ các đối tượng trên.

Cụ thể, ngày 24/4, các trinh sát bắt quả tang Tuấn mang 1 bánh heroin bán cho khách trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh, TPHCM). Ngay sau đó, khám xét nơi ở của đối tượng này, công an thu giữ thêm 20 bánh heroin, 4kg Ketamine và một số khuôn ép bánh heroin

Một ngày sau, trinh sát tiếp tục bắt quả tang Bảo mang 5kg ma túy đá đi giao cho khách trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5).

Đối tượng còn lại là Hùng cũng sa lưới vào ngày 30/4, khi đối tượng này đi giao 4kg ma túy đá ở quận 6.

Theo công an, Lê Thanh Tuấn mua các bánh ma túy từ Bảo với giá 200 triệu đồng. Sau đó mang về pha trộn với phụ gia rồi chia thành các bánh nhỏ để bán lại. Tuấn thu lời gấp 2-3 từ việc này.

Tuấn khai nhận mua ma túy từ Bảo với giá 210 triệu đồng/bánh heroin. Từ nguồn hàng nguyên chất này, Tuấn pha trộn, chia nhỏ lại bán với giá cao gấp 2-3 lần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm