TTĐT và hướng nghiệp Tiền Phong tư vấn Du học nghề tại CHLB Đức cho học sinh Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 2/4, tại TP Hạ Long- Quảng Ninh, Trung tâm đào tạo và hướng nghiệp Tiền Phong (TPEC) tham gia tư vấn Du học nghề tại CHLB Đức cho học sinh Quảng Ninh trong tọa đàm “Cung cấp thông tin việc làm, xu hướng nghề nghiệp và tư vấn hướng nghiệp”. Chương trình do Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực phối hợp với Sở GD và ĐT tổ chức.
TTĐT và hướng nghiệp Tiền Phong tư vấn Du học nghề tại CHLB Đức cho học sinh Quảng Ninh ảnh 1

Trong chương trình, hơn 500 em học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT của TP Hạ Long. được cung cấp những thông tin bổ ích nhất liên quan đến thị trường lao động nói chung hiện nay, thông tin về các kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học. Tham gia tọa dàm là đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục Đào tạo (Bộ GD&ĐT), Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị đồng hành của chương trình.

TTĐT và hướng nghiệp Tiền Phong tư vấn Du học nghề tại CHLB Đức cho học sinh Quảng Ninh ảnh 2

Đặc biệt tại đây các em học sinh còn được trao đổi về định hướng nghề nghiệp với phần tư vấn đến từ TPEC. Ông Nguyễn Đắc Hoàn đại diện cho TPEC chia sẻ cho học sinh về sự ưu việt, quyền lợi đối với các em khi lựa chọn học nghề. Đặc biệt là chương trình du học nghề tại CHLB Đức do TPEC điều phối với rất nhiều lợi thế như sau:

- Miễn 100% học phí

- Có lương học nghề lên đến 30 triệu VND.

- Miễn phí y tế: khám bệnh, điều trị

- Đươc đảm bảo việc làm sau khi ra trường với mức lương cao.

- Cơ hội định cư tại CHLB Đức sau 5 năm học tập và làm việc

- Đươc đi lại tự do trong khối liên minh Châu Âu

- Được đón gia đinh sang đoàn tụ

- Nghỉ phép ít nhất 25 ngày

Chương trình tư vấn du học nghề tại CHLB Đức của TPEC đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các em học sinh với những câu hỏi lớn như: Tại sao tốt nghiệp đại học ra trường mà vẫn không có việc làm? Học trái ngành nghề? Đại học có phải là con đường duy nhất để các em lựa chọn. Hay lựa chọn ngành nghề phù hợp có thể tự đứng trên đôi chân và đóng góp cho gia đình, xã hội ?

TTĐT và hướng nghiệp Tiền Phong tư vấn Du học nghề tại CHLB Đức cho học sinh Quảng Ninh ảnh 3

Cũng trong khuôn khổ của tọa dàm, TPEC còn có buổi tập huấn với gần 100 giáo viên đến từ các trường THPT của tỉnh Quảng Ninh về kinh nghiệm tư vấn học sinh và vai trò của TPEC trong đào tạo hướng nghiệp.

Chắc chắn với những thông tin chia sẻ tử TPEC và các đơn vị khác tại tọa đàm, các em học sinh THPT của TP.Hạ Long, Quảng Ninh sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn và định hướng nghề nghiệp mới phù hợp cho mình trong thời gian sắp tới.

MỚI - NÓNG