TP - Sáng 31-8, tại Khoa Cấp cứu Hồi sức Bệnh viện T.Ư Huế, bệnh nhân N.Đ.Đ (60 tuổi, trú Thuận An, huyện Phú Vang, TT- Huế) tử vong sau 3 ngày nhập viện điều trị do mắc liên cầu lợn.
Ngày 27-8, sau khi ăn thịt lợn tại đám giỗ nhà người thân về, ông Đ. xuất hiện triệu chứng sốt cao, đau bụng dữ dội. Ngày 27-8, ông Đ. được cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế. Gia đình nhầm tưởng ông Đ. mắc sốt xuất huyết.
Qua xét nghiệm, ông Đ. có phản ứng dương tính với liên cầu lợn. Theo thống kê sơ bộ tại khoa Cấp cứu Hồi sức Bệnh viện T.Ư Huế, tính từ tháng 4-2010 đến nay, khoa này tiếp nhận điều trị 55 bệnh nhân mắc liên cầu lợn tại khu vực miền Trung (riêng TT- Huế có 32 ca), trong đó có 7 ca tử vong.
Một điều tra mới đây của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi cho thấy, 100% mẫu tiết canh, 86% mẫu bánh mì ở tỉnh này đều nhiễm khuẩn E.coli.