Truy thu hơn 300 triệu đối với đơn vị trộm nước

Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn cho biết vừa tiến hành truy thu hơn 300 triệu đồng đối với đơn vị đấu nối không hợp pháp nguồn nước sạch.

Ông Võ Văn Ba, Phó Trưởng phòng khách hàng dịch vụ Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, cho biết sau khi bị lập biên bản về hành vi đấu nối không hợp pháp với nguồn nước sạch, chủ đầu tư công trình xây dựng chung cư T016 đã liên hệ công ty cấp nước để đóng tiền phạt.

Theo đó, dựa vào hồ sơ hoạt động, công trình này được xây dựng từ năm 2011, sau đó gián đoạn đến 2015 thì tiếp tục xây dựng. Đồng thời, dựa vào lượng nước thất thoát và số năm đơn vị này thi công, công ty cấp nước đã đưa ra bảng truy thu là hơn 300 triệu và chủ đầu tư chung cư này đã thống nhất phương án trên. Hiện nay, chủ đầu tư đã nộp đủ số tiền trên.

Truy thu hơn 300 triệu đối với đơn vị trộm nước - ảnh 1
Công ty cấp nước truy thu hơn 300 triệu tiền nước thất thoát. ẢNH ĐÀO TRANG.

Trước đó, ngày 21-4, Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn phát hiện đơn vị thi công công trình xây dựng chung cư T016 đã đấu nối bất hợp pháp với nguồn nước của Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, gây thiệt hại cho công ty cấp nước.

Theo công ty cấp nước, chung cư T016 đã yêu cầu lắp đặt đồng hồ nước 50 mm. Công ty tiến hành khảo sát thì phát hiện chủ đầu tư tòa nhà đã đấu nối bất hợp pháp với nguồn nước sạch mà công ty cung cấp với người dân trong khu vực. Ngày 21-4, công ty cấp nước, đại diện Công an phường 11, quận 6 đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản về việc trộm nước này. 

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.
Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2
TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Có thể bạn quan tâm

Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.
Loạt công trình không phép tại dự án Go Green Farm ven sông Hương

Loạt ‘biệt thự’ không phép ven sông Hương: Ba cấp bỏ lọt quy hoạch của Thủ tướng?

TPO - Năm 2014, theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế được Thủ tướng Chính phủ phê quyệt, khu vực Cồn Nhỏ ven sông Hương là đất "cây xanh, công viên, thể dục thể thao". Tuy nhiên, tại đây vào năm 2017, UBND tỉnh TT-Huế đã cấp chủ trương đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm, để rồi xảy ra xây dựng loạt công trình không phép.