Trường THPT chuyên Sư phạm tổ chức thi thử vào lớp 10 trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Trường THPT chuyên Sư phạm tổ chức thi thử vào lớp 10 trực tuyến
TPO - Trước diễn biến rất phức tạp của đại dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và giúp các em học sinh có trải nghiệm tốt nhất trước khi bước vào kì tuyển sinh vào các trường THPT chuyên năm học 2021 - 2022, trường THPT chuyên Sư phạm thuộc trường Đại học Sư phạm sẽ tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 lần thứ hai với hình thức trực tuyến.

Theo đó, thời gian tổ chức: ngày 5-6/6 (trường sẽ bố trí thi không trùng lịch thi tuyển sinh của trường THPT Chuyên ngoại ngữ). Kỳ thi này chỉ dành cho học sinh lớp 9 đã đăng kí thi thử vào ngày 15-16/5.

Để công tác tổ chức thi được thuận lợi nhất, nhà trường đề nghị quý phụ huynh và thí sinh thực hiện việc xác nhận tham gia hoặc không tham gia thi trực tuyến. Những thí sinh đã đăng ký thi thử (trực tiếp và trực tuyến) đã liên hệ với nhà trường qua zalo sẽ nhận được hướng dẫn tham dự thi qua zalo đó. Những thí sinh đã đăng ký trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng chưa cung cấp số điện thoại, đề nghị chụp ảnh thẻ dự thi (đăng kí trực tiếp) hoặc biên lai chuyển khoản (đăng kí online) của mình và gửi đến số zalo quy định.

Hạn cuối cùng xác nhận 23h59 phút ngày 27/5. Sau hạn này, những thí sinh không xác nhận coi như bỏ thi. Những thí sinh xác nhận không tham gia kỳ thi thử trực tuyến sẽ được hoàn lại tiền lệ phí sau ngày 10/6.

Ngày 2/6/2021, thí sinh vào trang web của trường tra cứu số báo danh, phòng thi và xem các hướng dẫn tiếp theo để tham dự thi.

Trường THPT chuyên Sư phạm cũng lưu ý thí sinh cần chuẩn bị máy tính xách tay (laptop) hoặc máy tính bàn có gắn camera, máy tính cài đặt sẵn phần mềm zoom meeting. Thí sinh phải bật camera trong suốt quá trình thi. Thí sinh cần có phòng thi riêng, yên tĩnh để đảm bảo kỳ thi hiệu quả nhất. Kết quả thi thử sẽ được trả riêng cho từng thí sinh trên trang web của trường.

Năm học 2021 - 2022, trường THPT chuyên Sư phạm tuyển 305 chỉ tiêu lớp 10 hệ chuyên gồm các lớp Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh... Trong đó, khối chuyên Toán là 70 chỉ tiêu, Tiếng Anh 60 chỉ tiêu, các khối chuyên còn lại mỗi khối 35 chỉ tiêu.

Theo thống kê đến hết thời hạn đăng ký, số lượng hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 nộp về trường năm nay là 5.095, trong đó nhiều nhất là số dự thi khối chuyên tiếng Anh.

Cụ thể, với 1782 hồ sơ đăng ký dự thi, trong khi số chỉ tiêu chỉ là 60, tỷ lệ chọi của khối chuyên Anh lên đến 1/29,7.

Xếp thứ hai là chuyên Hóa với 35 chỉ tiêu nhưng có đến 713 hồ sơ đăng ký dự thi, tỷ lệ chọi là 1/20,4.

Trước đó, trường THPT chuyên Sư phạm đã thông báo tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 -2022 dự kiến tổ chức vào ngày 2, 3/6 do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội và một số địa phương. Thời gian thi sẽ được trường thông báo sớm nhất có thể trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG