Trường liên cấp vinh danh học sinh đoạt học bổng

Sáng 21/7, Trường Liên cấp tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội tổ chức Lễ vinh danh học sinh đạt học bổng Ngôi sao Hà Nội, năm học 2018-2019.
Trường liên cấp vinh danh học sinh đoạt học bổng ảnh 1 Những gương mặt xuất sắc được trao chiếc cúp vô địch.

Năm học 2017-2018 là năm thành công về nhiều mặt của thầy và trò Trường Ngôi sao Hà Nội. Có 1.230 giải thưởng mà các học sinh đạt được (trong đó, có 46 giải thưởng cấp quận, 27 giải thưởng cấp thành phố, 93 giải thưởng cấp quốc Gia và 1.063 giải thưởng cấp quốc tế). 

Kỳ thi học bổng Ngôi sao Hà Nội được tổ chức thường niên với mong muốn mang lại sân chơi trí tuệ, bổ ích, nhằm tìm kiếm những tài năng, khuyến khích sự nỗ lực không ngừng vươn lên trong học tập của các em học sinh. Kỳ thi học bổng năm nay thu hút sự quan tâm của hơn hai nghìn thí sinh, đến từ gần 200 trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh lân cận đến tham dự.

Bên cạnh các suất học bổng học phí Ngôi sao Hà Nội với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,3 tỷ đồng, năm nay kỳ thi còn nhận được sự đồng hành của Trung tâm IvyPrep và Trung tâm UberMath để có thêm những suất học bổng khóa học Toán và tiếng Anh dành tặng cho các học sinh giành giải.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Vân Trang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Kỳ thi học bổng Ngôi sao Hà Nội đã được tổ chức rất nghiêm túc và hiệu quả. Đây là kỳ thi được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm, coi đó là thước đo đánh giá năng lực, kết quả học tập của mỗi học sinh sau một năm nỗ lực phấn đấu.

Thông qua kỳ thi học bổng, mỗi thí sinh cũng được trải nghiệm và tự đánh giá việc học tập và bồi dưỡng kiến thức của mình đã toàn diện hay chưa để có định hướng bổ sung, bồi đắp thêm trong năm học mới. Trong kỳ thi này, nhà trường đã chọn được tám học sinh để tặng cúp vô địch và 60 học sinh để tặng huy chương cùng các suất học bổng giá trị, vinh danh 134 thí sinh đạt điểm cao trong tốp 25 mỗi khối”.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ông Hoàng Hữu Trung chia sẻ: “Học bổng của Trường Ngôi sao Hà Nội tuy giản dị nhưng rất nhân văn, có ý nghĩa rất lớn, không chỉ đối với học sinh Ngôi sao Hà Nội mà cả học sinh đến từ các trường khác, nhằm tôn vinh, tìm kiếm những tài năng. Từ đó hỗ trợ các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, có thêm động lực cố gắng nhiều hơn trong học tập”.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.